Chiều 22.11, Đoàn kiểm tra liên ngành Bình Dương phát hiện số lượng lớn sản phẩm tương ớt, sa tế, nước sốt lẩu… không đảm bảo vệ sinh, tự gắn nhãn hàng, tự đặt hạn sử dụng... được sản xuất ở một cơ sở trên đường ĐT743 (P.An Phú, TX.Thuận An, Bình Dương).
Tại thời điểm kiểm tra, bà Trịnh Thị Nga (27 tuổi, quê Thanh Hóa, chủ cơ sở sản xuất) không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa…
Cơ quan chức năng phát hiện tương ớt, sa tế, nước sốt lẩu… được đóng gói trong căn phòng rộng khoảng 30 m2 không đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
tin liên quan
Kinh hoàng giòi to bằng đầu đũa bò lúc nhúc trong tương ớtNgày 1.8, trung tá Lê Hữu Khang, Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế Công an TX.Dĩ An (Bình Dương) cho biết đã buộc tiêu hủy trên 7 tấn tương ớt có giòi của một cơ sở sản xuất trên địa bàn.
|
"Quy trình" sản xuất ở cơ sơ này là trộn đều phẩm màu, bột ớt, sả, ớt, tỏi, bột màu trắng... vào nồi rồi nấu chín. Sau khi nấu xong, sản phẩm được đưa ra thùng nhựa 200 lít để nguội, rồi đóng chai. Nhãn mác hàng hóa, hạn sử dụng do bà Nga tự đặt in và bà Nga cũng tự đặt hạn sử dụng cho các sản phẩm.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, thu giữ toàn bộ các loại nhãn mác, sản phẩm... để xác minh, làm rõ vụ việc.
|
Bình luận (0)