Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi

16/02/2016 11:19 GMT+7

Sợi bánh canh mềm dai, nước dùng ngọt, đậm đà vị cua và giàu dưỡng chất.

Sợi bánh canh mềm dai, nước dùng ngọt, đậm đà vị cua và giàu dưỡng chất.

Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi
Nguyên liệu:
- 200 gram bột gạo
- 20 gram bột năng hoặc tinh bột khoai tây
- 120ml -160ml nước (tuỳ vào bột gạo của bạn là mới hay cũ)
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi
- 1 kg cua
- 300 gram tôm
- Nấm, cà rốt, củ cải trắng
- 1,5l nước hầm gà
Cách làm:
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 3
Bột gạo và nước cho vào nồi, dùng phới lồng khuấy tan rồi cho lên bếp nấu trên lửa nhỏ, khuấy bột nửa sống nửa chín.
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 4
Cho bột ra bàn, rắc 20 gram bột năng vào nhào mịn
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 5
Cán mỏng, dùng dao cắt sợi
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 6
Đặt nồi nước lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, trút phần bột bánh canh vào nồi nấu. Khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo.
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 7
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 8
Cua hấp, lấy phần thịt cua đem xào sơ với 1 ít dầu điều để nước dùng có màu đẹp.
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 9
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 10
Cho nước hầm gà vào nồi, thêm cà rốt, củ cải, nấm vào nấu. Sau đó cho tôm, cua, bánh canh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Cho 1 muỗng bột bắp hoà tan với nước, trút vào nồi nước dùng để tạo độ sệt.
Tự nấu bánh canh cua thơm ngon, nóng hổi  - ảnh 11
Múc bánh canh ra tô thêm cua, tôm, hành lá thái nhuyễn, rắc tiêu lên trên. Dùng kèm giò cháo quẩy, chấm với nước mắm mặn thêm ít cốt chanh

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.