T.Ư thông qua danh sách đề cử 4 vị trí chủ chốt khóa 12

13/01/2016 20:27 GMT+7

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa 11 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều tối 13.1.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa 11 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều tối 13.1.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Hội nghị

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị.

Về nội dung lớn thứ nhất, theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất cao về chủ trương ký kết, phê duyệt Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) theo quy định của pháp luật về ký kết, tham gia các điều ước quốc tế.

Ban Chấp hành T.Ư đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sát sao của Bộ Chính trị, đã kịp thời, chủ động đưa ra các mục tiêu, nguyên tắc lớn để định hướng các nội dung đàm phán ngay từ đầu, xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình đàm phán.

T.Ư cũng biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm cao của Ban cán sự đảng Chính phủ, của các cơ quan có liên quan và trực tiếp là Đoàn Đàm phán Chính phủ đã nghiêm túc tiến hành đàm phán đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra.

T.Ư khẳng định, cơ hội mà Hiệp định TPP đem lại cho nước ta là rất lớn, nhưng thách thức, khó khăn cũng không nhỏ. Tuy nhiên, các thách thức này đã được nhận diện và với kinh nghiệm của 30 năm đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế; với sự nỗ lực, sáng tạo và quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, chúng ta tự tin về khả năng vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội do Hiệp định TPP mang lại để phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn.

Ban Chấp hành T.Ư giao Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo Đoàn Đàm phán tiếp tục cùng các bên tham gia TPP hoàn tất các thủ tục và chính thức ký kết Hiệp định vào đầu tháng 2.2016. Giao Bộ Chính trị chỉ đạo công tác chuẩn bị trình Quốc hội xem xét, phê chuẩn Hiệp định theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo xây dựng Nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập quốc tế trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, trong đó có Hiệp định TPP và chỉ đạo Chính phủ xây dựng chương trình hành động để triển khai thực hiện.

Về nội dung lớn thứ hai, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, thể hiện sự đoàn kết nhất trí cao, Ban Chấp hành T.Ư đã thảo luận kỹ, thông qua dự thảo Báo cáo công tác nhân sự Ban Chấp hành T.Ư khóa 12 trình Đại hội; thống nhất cao bằng hình thức bỏ phiếu kín đề cử nhân sự chức danh Tổng bí thư Ban Chấp hành T.Ư khóa 12; đề cử chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 để Ban Chấp hành T.Ư khóa 12 xem xét, giới thiệu Quốc hội khóa 14 quyết định theo quy định của pháp luật. Hoàn tất công tác chuẩn bị nhân sự trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng xem xét, quyết định.

Ban Chấp hành T.Ư cũng đã thảo luận và thống nhất cao với Tờ trình của  Bộ Chính trị về dự kiến Danh sách Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Đồng thời, yêu cầu Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc rà soát toàn bộ các khâu chuẩn bị phục vụ Đại hội, để bảo đảm Đại hội thành công.

“Hội nghị của chúng ta đã thành công rất tốt đẹp; công việc chuẩn bị cho Đại hội 12 của Đảng đã cơ bản được hoàn tất theo đúng mục tiêu, yêu cầu và kế hoạch đề ra”, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu.

Cuối cùng, nhấn mạnh chỉ còn đúng một tuần nữa Đại hội sẽ chính thức khai mạc và đây là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng và của dân tộc, cán bộ, đảng viên và nhân dân đang rất mong chờ và đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Đại hội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí T.Ư tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và kết quả tốt đẹp của Hội nghị T.Ư lần này, nghiêm túc thực hiện và lãnh đạo tổ chức thực hiện thật tốt Nghị quyết Hội nghị, lãnh đạo toàn Đảng khẩn trương hoàn tất các công việc còn lại và mang tinh thần này vào Đại hội để tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ 12 thành công rực rỡ, đáp ứng được lòng mong đợi của toàn Đảng, toàn dân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.