Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 trở lại với nhiều nhà mốt tên tuổi

P.C.Tùng
P.C.Tùng
15/12/2021 17:23 GMT+7

Sau thời gian bị trì hoãn bởi dịch Covid-19 , ngay khi được cấp phép tổ chức, ban tổ chức (BTC) Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam cùng các nhà thiết kế đã gấp rút chuẩn bị để sự kiện được mở màn vào cuối tháng 12.

Trải qua 11 mùa tổ chức thành công, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) đã và đang khẳng định vị thế độc tôn của một sự kiện thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở một sự kiện thời trang mang tính chuyên nghiệp, Vietnam International Fashion Week còn là cầu nối văn hóa, giúp từng bước quảng bá hình ảnh thời trang Việt Nam ra thị trường quốc tế, đồng thời mang thời trang thế giới tới gần hơn với khán giả Việt. Chương trình được giới chuyên môn đánh giá là Tuần lễ thời trang lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 4 châu Á, chỉ sau các tuần lễ thời trang tại Tokyo, Seoul và Thượng Hải.

Bà Trang Lê trao hoa kỷ niệm cho các nhà thiết kế trình diễn tại Vietnam International Fashion Week 2021

Multimedia

Sau những cố gắng không ngừng nghỉ của mình trên hành trình đưa thời trang Việt Nam lên bản đồ thời trang thế giới, bà Trang Lê - Chủ tịch của Vietnam International Fashion Week, đã vinh dự được Hiệp hội thư ký ASEAN bổ nhiệm giữ vị trí Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD). Đồng thời bà Trang Lê cũng tự hào là cá nhân Việt Nam đầu tiên trong lĩnh vực thời trang, truyền thông tại Việt Nam được vinh dự trao tặng Huân chương Công trạng từ Chính phủ Ý cho những đóng góp của bà trong việc tăng cường, kết nối mối quan hệ giữa Việt Nam và Ý trong lĩnh vực thời trang. Điều đó đã tiếp tục khẳng định vị thế, tiếng nói của Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam với đông đảo giới mộ điệu thời trang trong khu vực và trên thế giới.

Những điểm mới tại Vietnam International Fashion Week mùa thứ 12

BTC trao các suất học bổng dành cho thiếu nhi, trẻ em, học sinh không may có người thân mất vì Covid-19

BTC

Năm 2020, Vietnam International Fashion Week được diễn ra trong bối cảnh tất cả các tuần lễ thời trang lớn trên thế giới đều phải hủy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, và chương trình được xem là tuần lễ thời trang có quy mô lớn đầu tiên, duy nhất được tổ chức thành công, an toàn trong năm 2020. Năm 2021, cũng do ảnh hưởng của dịch nên mặc dù đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng đến phút cuối, Vietnam International Fashion Week mùa Xuân-Hè cũng phải hủy lịch. Tất cả nhà thiết kế và giới mộ điệu thời trang vẫn luôn ngóng chờ ngày trở lại của chương trình. Chính vì thế, ngay sau khi được cấp phép tổ chức, Công ty MultiMedia JSC đã nhanh chóng kết nối lại với các nhà thiết kế để khẩn trương chuẩn bị cho sự trở lại của chương trình với thông điệp #ShiningLife (Thắp sáng cuộc sống) thể hiện quyết tâm cũng như tầm nhìn chiến lược của BTC về một nền thời trang Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19.

Các bộ sưu tập mới sẽ được trình diễn trong chương trình. Trong ảnh là trang phục đến từ thương hiệu Golden Era By Lê Long Dũng

BTC

Năm nay, chương trình Vietnam International Fashion Week 2021 sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 21 đến 23.12 tại Capital Studio, 212 Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam trở lại hậu Covid, đưa cải lương vào catwalk

Trang phục đến từ thương hiệu Áo dài Minh Châu của NTK Đặng Trọng Minh Châu

Trang phục đến từ NTK Devon Nguyễn

Trang phục đến từ thương hiệu Metiseko

multimedia

Chia sẻ về thông điệp năm nay, bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam cho biết: Đây là thời điểm khó khăn cho tất cả mọi người nói chung và các nhà thiết kế cũng như thương hiệu thời trang Việt Nam nói riêng. Nhưng tôi tin nếu “nắm tay nhau” chắc chắn chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Đó là lý do mà chúng tôi đã quyết định không thu phí tham gia chương trình Vietnam International Fashion Week trị giá 200 triệu đồng/1 nhà thiết kế (NTK) của tất cả các NTK, bởi vì chúng tôi muốn các NTK có thể toàn tâm toàn ý vào việc thực hiện bộ sưu tập lần này”.

Trang phục đến từ Cao Stu của NTK Quý Cao

Trang phục đến từ thương hiệu Valenciani của Adrian Anh Tuấn

Trang phục đến từ thương hiệu Maison Tei của NTK Nguyễn Tiến Truyển

multimedia

Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều 14.12 tại TP.HCM, BTC Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week 2021 đã chính thức công bố danh sách các NTK, thương hiệu thời trang tham gia giới thiệu bộ sưu tập. Bên cạnh sự góp mặt của những tên tuổi lớn như NTK Hoàng Hải, NTK Adrian Anh Tuấn, Vietnam International Fashion Week 2021 cũng chào đón sự trở lại của những tên tuổi quen thuộc như NTK Đặng Trọng Minh Châu, NTK Hoàng Quyên, NTK Lê Long Dũng, NTK Ivan Trần, NTK Nguyễn Tiến Truyển, NTK Devon Nguyễn... Sự quay trở lại sau 3 năm vắng bóng của thương hiệu I.H.F, cùng màn chào sân lần đầu tiên từ các “gương mặt mới” Tracy Studio, NTK Quý Cao... cũng hứa hẹn sẽ là những ẩn số thú vị tại sự kiện năm nay.

Trang phục đến từ NTK Hoàng Hải

Trang phục đến từ thương hiệu Tracy Studio

Trang phục đến từ thương hiệu Tiny Ink của NTK Hoang Quyen

multimedia

Bên cạnh việc hỗ trợ không thu phí các NTK, năm nay, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam còn mang đến cho các NTK và thương hiệu thời trang tham gia chương trình cơ hội được tiếp thị, bán sản phẩm trên nền tảng ứng dụng REKA. Đây là một sản phẩm của Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á với mục đích hỗ trợ các NTK độc lập tiếp cận đến hàng triệu khách hàng trên thế giới. Đặc biệt, thông qua công nghệ trí tuệ thông minh nhân tạo, các NTK có thể may đo sản phẩm theo đúng số đo của khách hàng, giúp tiết kiệm chi phí và góp phần giảm đáng kể lượng rác thải từ ngành công nghiệp thời trang thải ra môi trường. Đây cũng là một sứ mệnh quan trọng mà chương trình Vietnam International Fashion Week hướng tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.