Túi an sinh giúp người dân vượt qua khó khăn

Lê Thanh
Lê Thanh
24/09/2021 07:05 GMT+7

Chương trình Triệu túi an sinh hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và được thanh niên trong cả nước hưởng ứng, thực hiện nhanh chóng đến từng đối tượng một cách cụ thể.

Anh Doãn Trường Quang, Phó chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, cho biết hưởng ứng chương trình Triệu túi an sinh của T.Ư Đoàn trong thời gian qua để hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa dịch, tổ chức Đoàn, Hội ở TP.HCM đã thực hiện các thư ngỏ vận động, mời gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các phần quà để tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương, cho biết: “Hưởng ứng chương trình Triệu túi an sinh của T.Ư Đoàn, chúng tôi đã vận động 267.480 túi an sinh để tặng cho những đối tượng khó khăn trong dịch Covid-19. Song song đó, chúng tôi còn trao tặng 9.080 túi thuốc F0 cho các trường hợp bệnh nhân Covid-19”.
Chia sẻ về phương thức triển khai chương trình này trong thời gian qua, anh Doãn Trường Quang nói: “Ngoài số 2.000 túi an sinh trong chương trình Triệu túi an sinh của T.Ư Đoàn triển khai, Thành đoàn TP.HCM cũng đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động hơn 58.000 túi an sinh hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng giá trị gần 32 tỉ đồng”.
Anh Trường Quang thông tin Đoàn, Hội ở TP.HCM cũng phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM triển khai đội hình “Shipper tình nguyện” tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP.HCM để chuyển các túi an sinh đến người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và đang thực hiện giãn cách xã hội, người nghèo, lao động tự do mất việc, bệnh nhân, học sinh, sinh viên, gia đình có người thân là F0, F1 hoàn cảnh khó khăn”…
Cũng theo anh Doãn Trường Quang, sắp tới sẽ tiếp tục vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ quà, rà soát thêm các hoàn cảnh khó khăn để thực hiện trao tặng các túi quà an sinh, đảm bảo người dân không bị thiếu lương thực thực phẩm, thuốc men để yên tâm ở lại nơi tạm trú, cư trú.
Theo chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Đức, hưởng ứng chương trình Triệu túi an sinh do T.Ư Đoàn triển khai, TP.Thủ Đức đã được tiếp nhận 450 túi để hỗ trợ người dân khó khăn trong dịch Covid-19.
Cùng với chương trình Triệu túi an sinh, chúng tôi cũng đã kết hợp nhiều mô hình giải pháp như: Chợ nghĩa tình, thực phẩm 0 đồng để chuyển tải nhu yếu phẩm cần thiết đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ về cách làm của mình, chị Minh Hồng cho biết: “Chúng tôi tiếp nhận thông tin phản ánh khó khăn của người dân thông qua mạng xã hội, đồng thời kết hợp với việc khảo sát tại 34 phường để tổng hợp danh sách, từ đó lên phương án kinh phí và xây dựng các phương thức vận động nguồn lực phù hợp nhằm chăm lo hỗ trợ kịp thời cho người dân. Và tính đến nay tổ chức Đoàn, Hội đã trao tặng hơn 2.000 túi an sinh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi túi quà bao gồm: gạo, dầu ăn, trứng, cá khô, thịt hộp, rau củ…”.
Chị Minh Hồng chia sẻ về kế hoạch sắp tới: “Thành đoàn TP.Thủ Đức sẽ rà soát danh sách người dân thuộc nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để cố gắng hỗ trợ nhiều nhất có thể cho người dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Chúng tôi mong rằng với những túi an sinh sẽ mang lại động lực cho người dân, giúp họ cùng đồng lòng, vượt qua giai đoạn khó khăn của thời gian giãn cách xã hội”.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.