Tưởng đau đầu do căng thẳng thi cử, ai ngờ là u não

Ngọc Quý
Ngọc Quý
24/07/2019 15:30 GMT+7

Khi thường xuyên bị những cơn đau đầu và mờ mắt hành hạ, cô Rhiannan Harris nghĩ đó là do áp lực thi cử . Cô không ngờ nguyên nhân thực sự đến từ khối u não lớn bằng trái banh golf.

Cô Rhiannan Harris (23 tuổi) sống ở thị trấn Kettering, hạt Northamptonshire, Anh. Cô bắt đầu cảm thấy những cơn đau đầu từ tháng 5.2018. Đó là thời điểm mà Harris vừa hoàn thành xong chương trình cử nhân. Vì thế, cô nghĩ những cơn đau đó là do áp lực học hành, theo Daily Mail.
Tuy nhiên, cơn đau rất dữ dội. Harris mô tả như thể có ai đó đang cầm máy khoan đặt vào thái dương mình. “Tôi bị chứng đau nửa đầu từ tuổi thiếu niên nhưng chưa bao giờ cơn đau thường xuyên hoặc dữ dội như vậy”, Harris cho biết.
Bên cạnh đau đầu, Harris cũng bị mờ mắt. Cô đã đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra. Tuy nhiên, bác sĩ phát hiện có gì đó bất ổn nên đã yêu cầu Harris lập tức đến Bệnh viện đa khoa Kettering.
Tai đây, các bác sĩ phát hiện có gì đó đang chèn ép lên dây thần kinh thị giác của Harris. Sau khi chụp CT và MRI, họ xác định có một u nang chứa đầy chất dịch trong não Harris.
Sau đó, cô được chuyển đến Bệnh viện John Radcliffe để phẫu thuật. Vào ngày 27.7.2018, ca phẫu thuật được tiến hành. Nhóm phẫu thuật dự kiến thực hiện ca mổ trong vòng 4 giờ để rút chất dịch ra ngoài. Thế nhưng, một diễn biến bất ngờ đã xảy ra.
Khi đang phẫu thuật, họ phát hiện u nang đó không chứa chất dịch mà là một khối u cứng, cần cắt bỏ chứ không phải hút dịch. Họ đã phải chạy đua suốt 9 giờ để hoàn thành ca mổ.
Trong 9 giờ đó, Harris đã 2 lần bị ngưng tim. Các bác sĩ đã cố gắng loại bỏ càng nhiều thể tích khối u càng tốt. Khi tỉnh dậy sau ca mổ, Harris được thông báo tình trạng của mình.
Khối u được mang đi sinh thiết. May mắn là nó là lành tính chứ không phải ung thư. Vì bác sĩ không thể cắt bỏ toàn bộ khối u não nên Harris phải thường xuyên quay lại bệnh viện chụp MRI và theo dõi. Cách này sẽ giúp bác sĩ kiểm soát khối u và khiến chúng không phát triển và lan rộng, theo Daily Mail.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.