Tướng Đức cảnh báo Nga có thể còn đủ lực lượng để mở mặt trận mới ở Ukraine

La Vi
La Vi
05/09/2022 15:16 GMT+7

Tướng tham mưu trưởng quân đội Đức mới đây cảnh báo rằng phương Tây không được đánh giá thấp năng lực của quân đội Nga , và ông cho rằng Moscow có đủ khả năng để mở ra mặt trận thứ hai.

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, Tướng Eberhard Zorn nói: "Phần lớn lực lượng trên bộ của Nga có thể bị ghìm chân ở Ukraine vào lúc này, nhưng dù vậy, chúng ta cũng không nên đánh giá thấp tiềm năng của lực lượng trên bộ của Nga về việc mở ra một mặt trận thứ hai".

Tướng tham mưu trưởng quân đội Đức Eberhard Zorn

reuters

Ông cho rằng ngoài lục quân, Nga còn có lực lượng hải quân và không quân.Ông Zorn nói: “Hầu hết hải quân Nga vẫn chưa được triển khai trong cuộc chiến Ukraine, và lực lượng không quân Nga vẫn có tiềm năng đáng kể, điều này cũng gây ra mối đe dọa cho NATO”.

Một điểm nóng tiềm năng ở đó là Kaliningrad, một lãnh thổ hải ngoại của Nga nằm giữa các thành viên NATO là Ba Lan và Lithuania. Nga bố trí tại đây hạm đội Baltic và tên lửa Iskander có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Về tình hình chiến sự tại Ukraine, Tướng Zorn cho biết động thái tấn công của Nga đã chậm lại nhưng Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước, một phần nhờ hỏa lực pháo binh.

Ông cũng cho rằng Nga sẽ không sớm cạn kiệt đạn dược.

Theo ông, các lực lượng Nga hiện đang tập trung vào việc đánh chiếm Donbass, khu vực công nghiệp ở miền đông Ukraine, nơi lực lượng ly khai thân Nga đã nắm giữ nhiều phần lãnh thổ. Tuy nhiên, vẫn chưa có giải pháp quân sự nào được đưa ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.