Tướng Ukraine: Nga tập trung quân, vũ khí, có thể mở tấn công ở Kherson

05/08/2022 19:17 GMT+7

Tướng Ukraine Oleksiy Hromov cho biết Nga có thể sẽ tiến hành một cuộc tấn công ở khu vực Kherson (miền nam Ukraine) để cố gắng lấy lại động lực và đang xây dựng lực lượng một cách rõ ràng.

Nga được cho là sẽ tiến hành một cuộc tấn công ở khu vực Kherson (miền nam Ukraine) để cố gắng lấy lại động lực và đang tăng cường lực lượng tại đây.

Hiện Nga đang kiểm soát các vùng đất phía nam Ukraine mà lực lượng nước này giành được trong giai đoạn đầu của chiến dịch quân sự hồi cuối tháng 2, nhưng Kyiv cam kết sẽ tổ chức một cuộc phản công lớn và sử dụng vũ khí do phương Tây viện trợ để đánh vào các đường tiếp tế và kho đạn của Nga.

Tướng Ukraine Oleksiy Hromov cho biết Nga đã chuyển một số lượng lớn vũ khí và trang thiết bị quân sự tới phía đông bắc của Kherson, là tỉnh mà Nga đã kiểm soát được phần lớn.

Ở phía đông, ông Hromov cho biết Ukraine đã cải thiện vị trí chiến thuật của mình xung quanh thành phố Sloviansk, giành lại hai ngôi làng, nhưng các lực lượng Nga đang cố gắng giành quyền kiểm soát thành phố Avdiivka và làng Pisky.

Vì vậy, các lực lượng Ukraine đã buộc phải nhượng bộ lãnh thổ ở đó, chuyển sang phòng thủ ở khu phía nam của thành phố Avdiivka và rời khỏi mỏ than Butivka.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.