Tuyên án 10 thanh niên 'rượt đuổi tình địch' gây chết người

Giang Phương
Giang Phương
01/07/2019 16:23 GMT+7

Ngày 1.7, TAND tỉnh Tây Ninh tuyên mức án sơ thẩm (lần 2) đối với 10 bị cáo 'rượt đuổi tình địch' cùng tội danh “giết người”. Đồng thời, HĐXX tuyên bắt tạm giam ngay tại tòa đối với một bị cáo đang tại ngoại.

Hội đồng xét xử tuyên phạt 2 bị cáo gồm Bùi Thành Đạt (21 tuổi) và Trần Thanh Vinh (19 tuổi) cùng 12 năm tù; Riêng Phạm Quang Vinh (18 tuổi) bị tuyên phạt 9 năm tù và bị tuyên bắt tạm giam ngay tại tòa.
4 bị cáo Nguyễn Thanh Tiền (20 tuổi); Huỳnh Quốc Khánh (19 tuổi); Phạm Thành Đạt (19 tuổi); Trần Quốc Đạt (19 tuổi) cùng bị tuyên phạt 6 năm tù; 3 bị cáo còn lại Nguyễn Thanh Sang (18 tuổi, tại ngoại), Bùi Thành Lộc (em ruột Bùi Thành Đạt, 17 tuổi, tại ngoại) và Nguyễn Huỳnh Đức (18 tuổi, được tại ngoại, tất cả cùng ngụ H.Hòa Thành) 3 năm tù (cho hưởng án treo).

Tuyên án 10 thanh niên Tây Ninh rượt đuổi đánh ghen gây chết người

10 bị cáo nghe tuyên án

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

HĐXX nhận định đã đủ cơ sở xác định tội danh giết người của các bị cáo như cáo trạng truy tố. Về mặt chủ quan các bị cáo không mong muốn hậu quả chết người nhưng đã chấp nhận để chết người xảy ra. Thực tế, khi thấy anh Vũ Tấn Khoa và chị Lê Thị Thúy Quỳnh bị tai nạn, các bị cáo đã bỏ mặt, không đưa đi cấp cứu. Hậu quả làm anh Khoa tử vong tại chỗ, chị Quỳnh thương tích 85%.
Do đó, HĐXX không chấp nhận lời bào chữa của các luật sư khi cho rằng các bị cáo không phạm tội giết người. HĐXX cũng nhận định hành vi của các bị cáo mang tính chất côn đồ. Tại phiên tòa lần 2, các bị cáo không thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên HĐXX tuyên phạt các mức án như trên. 

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Gia đình các bị cáo phản ứng mạnh ngay sau khi HĐXX tuyên án khiến khán phòng náo loạn

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Sau khi tuyên án, một số người trong gia đình các bị cáo đã phản ứng mạnh, la hét lớn tiếng khiến khán phòng hỗn loạn. Sau đó, Tòa án đã nhờ thêm lực lượng Công an P.Ninh Sơn, TP.Tây Ninh có mặt thì đám đông mới giải tán ra về.
Theo cáo trạng, Phạm Quang Vinh (Vinh “nhỏ”, 18 tuổi, tại ngoại) và Lê Thị Thúy Quỳnh có tình cảm yêu thương nhau. Sau đó, Quỳnh không yêu Vinh nữa mà có tình cảm với anh Vũ Tấn Khoa nên Vinh ghen tuông muốn đánh anh Khoa để trả thù.
Khoảng 21 giờ ngày 4.1.2017, biết anh Khoa đang ở trong nhà trọ T.N tại hẻm đường CMT8 (P.Hiệp Ninh, TP.Tây Ninh) cùng Quỳnh và một người khác nên Vinh “nhỏ” kêu 9 người bạn trong nhóm tập trung tại nhà mình để bàn cách đánh anh Khoa. Tại đây, Trần Thanh Vinh (Vinh “mập”, 19 tuổi) khởi xướng đánh anh Khoa để trả thù cho Vinh “nhỏ” thì tất cả đồng ý.
Tất cả cùng nhau đến đối diện hẻm 71 CMT8 chờ anh Khoa ra đánh. Thấy anh Khoa điều khiển xe máy chở Quỳnh rẽ ra đường CMT8, cả nhóm dùng xe máy đuổi theo. Thấy nhiều người rượt đuổi với tốc độ cao, tiếng pô xe nổ lớn làm anh Khoa hoảng loạn tăng tốc bỏ chạy. Anh Khoa chạy được 457,5 m thì Bùi Thành Đạt (Đạt “xế”, 21 tuổi) đuổi kịp kêu anh Khoa dừng lại.
Nghe kêu, anh Khoa quay đầu nhìn lại thì lạc tay lái, đâm vào 2 cây cắm cờ trên lề đường khiến anh Khoa chết tại chỗ, chị Quỳnh thương tích 85%.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.