Tuyên dương 263 thiếu nhi là 'những tấm gương sáng trong cuộc sống'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
23/09/2022 14:14 GMT+7

Tại Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ 4, ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị , Trưởng ban Kinh tế T.Ư, đánh giá 263 thiếu nhi được tuyên dương là những tấm gương sáng trong cuộc sống.

Ngày 23.9, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã tổ chức Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ 4.

Các đại biểu tham dự Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ 4

ngọc thắng

Đến dự chương trình có ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế T.Ư; bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư T.Ư Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; các Ủy viên T.Ư Đảng: ông Phạm Tất Thắng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận T.Ư và ông Nguyễn Quang Dương, Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư.

Về phía T.Ư Đoàn có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Vượt khó vươn lên với tinh thần Phù Đổng

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ, kể từ chương trình gặp mặt thiếu nhi các dân tộc lần đầu tiên năm 1993, đến năm 2022, Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ 4 được tổ chức, với số lượng thiếu nhi đông đảo nhất là 263 đại biểu, đại diện đầy đủ cho 54 dân tộc anh em với nhiều hoạt động được tổ chức rộng khắp từ T.Ư tới cấp cơ cở.

“Đây là sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm và tình cảm của T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư với mong muốn tạo điều kiện để thiếu nhi các dân tộc Việt Nam từ mọi miền đất nước được giao lưu, chia sẻ những nét văn hóa đặc sắc của dân tộc mình, góp phần bảo tồn và phát huy nền văn hóa thống nhất trong đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em” chị Trang chia sẻ.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang phát biểu tại liên hoan

ngọc thắng

Theo chị Trang, đây cũng là một trong những hoạt động của tổ chức Đoàn, Đội nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc cuối năm 2021 vừa qua.

Chị Trang cũng chia sẻ, các đại biểu về dự liên hoan thực sự là những đại diện tiêu biểu cho các bạn thiếu nhi trong cộng đồng 54 dân tộc anh em, có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đội. Các em rất nhiệt tình hưởng ứng, tham gia các sân chơi, hoạt động tìm hiểu, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc do Hội đồng Đội T.Ư phát động.

Thay mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Thường trực Hội đồng Đội T.Ư, chị Trang biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc của các em.

Các em thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại liên hoan

ngọc thắng

Chị Trang mong muốn với những trải nghiệm có được tại liên hoan này, trong thời gian tới, các em sẽ có thêm nhiều động lực, vững vàng hơn trong hành trình tiếp bước thế hệ cha anh, tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, vượt khó vươn lên với tinh thần Phù Đổng, cùng nhau viết tiếp bài ca kết đoàn, tự tin trong tham gia các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng, sáng tạo, bày tỏ ý kiến nguyện vọng, phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em…

"Mỗi cháu đều là tấm gương sáng trong cuộc sống"

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tuấn Anh đã biểu dương và khen ngợi thành tích của các em thiếu nhi. Ông Trần Tuấn Anh đánh giá, 263 cháu thiếu nhi tiêu biểu có mặt trong chương trình mặc dù mỗi cháu ở một địa phương khác nhau, có hoàn cảnh gia đình, điều kiện học tập, sinh hoạt khác nhau, song mỗi cháu đều là đại diện ưu tú cho sự kết tinh văn hóa tốt đẹp của 54 dân tộc Việt Nam.

Ông Trần Tuấn Anh phát biểu tại liên hoan

ngọc thắng

“Mỗi cháu là một tấm gương sáng trong cuộc sống, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, làm nghìn việc tốt; nhiều cháu tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, là nòng cốt trong các phong trào, hoạt động sôi nổi của tổ chức Đội”, ông Tuấn Anh nói.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Trần Tuấn Anh đánh giá cao T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư trong những năm qua đã có nhiều nỗ lực, sáng kiến tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa dành cho thiếu nhi cả nước nói chung và thiếu nhi các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn nói riêng.

“Chương trình tuyên dương thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc hôm nay có thể coi là một ví dụ sinh động, là điểm sáng trong việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về công tác thiếu nhi”, ông Trần Tuấn Anh nói.

Ông Trần Tuấn Anh và anh Bùi Quang Huy trao bằng khen cho các thiếu nhi tiêu biểu

ngọc thắng

Ông Trần Tuấn Anh đề nghị trong thời gian tới, tổ chức Đoàn, Đội các cấp tiếp tục chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với nhà trường, các tổ chức, các lực lượng xã hội quan tâm, tập trung làm tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi là người đồng bào dân tộc thiểu số.

“Tạo điều kiện thuận lợi nhất để mỗi thiếu nhi đều được học tập, rèn luyện, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước”, ông Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.