Tuyển Mỹ có một ‘hội đồng lãnh đạo’, không cần thủ quân?

Giang Lao
Giang Lao
18/11/2022 13:27 GMT+7

Theo tiết lộ của tiền vệ Tyler Adams, cầu thủ đang chơi nổi bật ở CLB Leeds tại giải Ngoại hạng Anh, tuyển Mỹ ở World Cup 2022 có một ‘hội đồng lãnh đạo’, còn cầu thủ đeo băng thủ quân chỉ là hình thức.

Tyler Adams đưa ra thông tin này sau khi có nhiều thắc mắc vì sao đến giờ HLV Gregg Berhalter vẫn chưa chọn thủ quân cho tuyển Mỹ dự World Cup 2022, vai trò được xem rất quan trọng và vinh dự trước mỗi giải đấu lớn. Ngoài ra, cũng còn chưa đầy 3 ngày nữa tuyển Mỹ thi đấu trận ra quân ở bảng B gặp tuyển Xứ Wales lúc 2 giờ rạng sáng 22.11 tới.

Christian Pulisic là cầu thủ nổi bật nhất của tuyển Mỹ nhưng hiện nay chưa hẳn là thủ quân chính thức

AFP

Theo đó, Tyler Adams tiết lộ: “Thực sự từ khi HLV Gregg Berhalter dẫn dắt tuyển Mỹ, ông ấy không chọn thủ quân cố định như trước đây, mà chúng tôi có một “Hội đồng lãnh đạo” gồm nhiều cầu thủ. Các cầu thủ này sẽ thay nhau đeo băng thủ quân ở mỗi trận đấu. Tất cả chúng tôi đều có trách nhiệm chung. Tôi cũng đôi khi được đeo băng thủ quân (dù cầu thủ này hiện mới 23 tuổi), và hoàn toàn cảm thấy rất thoải mái”.

Trước đây, tuyển Mỹ thường chọn tiền vệ ngôi sao Christian Pulisic đang chơi cho CLB Chelsea đeo băng thủ quân, nhưng vai trò này hiện nay được chia sẻ cho nhiều cầu thủ khác, với mục đích nêu bật tính đồng đội và không phân biệt bất cứ ai là cầu thủ chơi ở các giải hàng đầu như Ngoại hạng Anh hay Champions League.

Về vấn đề này, trung vệ DeAndre Yedlin đang chơi cho CLB Inter Miami ở giải MLS cũng giải thích: “Tuyển Mỹ có một tập thể cầu thủ đa dạng, nhiều cầu thủ trẻ, và cũng có nhiều người dày dạn kinh nghiệm đang chơi ở các giải hàng đầu thế giới. Điều quan trọng là chúng tôi thiết lập một bầu không khí bình đẳng, qua đó giúp chúng tôi đoàn kết và mạnh mẽ hơn. Vì vậy, những vấn đề như phân chia quyền đeo băng thủ quân đều hoàn toàn ổn. Chúng tôi đang tập trung tốt nhất và hy vọng sẽ giành kết quả như mong muốn ở trận ra quân với tuyển Xứ Wales”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.