Tuyển Anh áp đặt giới hạn cho cầu thủ và gia đình tại World Cup 2022

Giang Lao
Giang Lao
15/11/2022 10:27 GMT+7

HLV Gareth Southgate được cho là không muốn xảy ra bất cứ sự cố ngoài ý muốn nào khi tuyển Anh dự World Cup, và đặt giới hạn một cách quyết liệt ngăn cách giữa cầu thủ và gia đình họ tại Qatar.

Theo đó, sẽ không còn cảnh các cầu thủ tuyển Anh thoải mái giao tiếp với gia đình mình sau mỗi trận đấu như tại World Cup 2018, mà sẽ là một giải pháp linh hoạt khác, theo HLV Gareth Southgate cho biết.

Các cầu thủ tuyển Anh đã bắt đầu hội quân chuẩn bị cho World Cup từ đầu tuần này

AFP

Vấn đề cầu thủ gặp gỡ gia đình mình của tuyển Anh tại mỗi kỳ World Cup luôn là đề tài nhức nhối lâu nay, kể từ World Cup 2006 ở Đức đến Nam Phi 2010 và cả tại Brazil 2014, với sự thoải mái quá mức trong giao tiếp và là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của “Tam sư”.

Phải đến khi có sự xuất hiện của HLV Gareth Southgate tại World Cup 2018, đã đặt nhiều hạn chế nhưng việc vẫn cho các cầu thủ tuyển Anh gặp gỡ gia đình mình sau mỗi trận đấu ngay trên sân, đã mang lại một luồng gió mới với sự thoải mái trong kiểm soát góp phần đưa “Tam sư” có 1 kỳ World Cup thành công nhất kể từ năm 1990 khi vào đến bán kết.

Tuy nhiên, tại Qatar tới đây, sự thoải mái như ở World Cup 2018 sẽ không còn nữa khi HLV Gareth Southgate áp đặt biện pháp quyết liệt hơn, ngăn cách hoàn toàn cầu thủ và gia đình mình với lý do e ngại sự lây nhiễm Covid-19.

HLV Gareth Southgate cho biết: “Chúng tôi không muốn điều này (nhiễm Covid-19) xảy ra sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi đấu ở World Cup, vì hiện tại không rõ mức độ lây lan như thế nào. Chúng tôi luôn muốn cả tập thể đội bóng được thoải mái, nhưng đây là vấn đề rất cam go. Gia đình cầu thủ sẽ trộn lẫn trong khán giả, do đó nếu tiếp xúc như trước đây rất dễ có nguy cơ bị lây nhiễm. Vì vậy, có thể chúng tôi sẽ áp dụng giải pháp linh hoạt hơn với một địa điểm ở bên ngoài và có kiểm soát”.

Hình ảnh cầu thủ tuyển Anh giao tiếp cùng gia đình sau mỗi trận đấu ở World Cup 2018 sẽ không còn xuất hiện ở Qatar

AFP

Tại World Cup 2022, gia đình và người thân các cầu thủ tuyển Anh đến ủng hộ sẽ trú ngụ trên 1 chiếc du thuyền sang trọng đậu ở bờ biển Doha. Theo báo chí Anh, những người thân này được khuyên đến xem các trận đấu của “Tam sư” nhưng tránh xa việc tiếp xúc cầu thủ. Họ chỉ được gặp nhau sau khi HLV Gareth Southgate cho phép và ở 1 địa điểm được lựa chọn với sự kiểm tra chặt chẽ.

Sắp xếp như vậy, HLV Gareth Southgate mong muốn không gặp bất trắc nào, nhằm giúp tuyển Anh luôn có thành phần tốt nhất và hướng đến tham vọng có lần thứ 2 vô địch World Cup kể từ lần đầu tiên năm 1966 trên sân nhà.

Tuyển Anh sẽ bắt đầu hành trình tìm kiếm ngôi vô địch World Cup 2022 của mình với trận ra quân gặp tuyển Iran ở bảng B lúc 20 giờ ngày 21.11, sau đó là trận gặp tuyển Mỹ lúc 2 giờ sáng 26.11 và trận cuối vòng bảng gặp Xứ Wales lúc 2 giờ 30.11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.