Tuyển nữ Việt Nam đã có mặt ở Tây Ban Nha tập huấn cho giải châu Á

0 Thanh Niên Online

Sau hơn 18 tiếng di chuyển, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại thành phố Pozoblanco (tỉnh Cordoba, Andalusia) để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha.

Tuyển nữ Việt Nam đã có mặt ở Tây Ban Nha tập huấn cho giải châu Á - ảnh 1
Tuyển nữ Việt Nam đến sân tập tại Tây Ban Nha

VFF

Trải qua 16 tiếng bay và 2 tiếng quá cảnh tại sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại thành phố Pozoblanco vào buổi trưa 27.12. Thầy trò HLV Mai Đức Chung được sắp xếp ở tại khách sạn HC Zoom, cách sân tập 5 phút di chuyển bằng xe buýt. Sau khi nhận phòng, đội sẽ có buổi tập làm quen điều kiện thời tiết và sân ngay trong buổi chiều 27.12.

Danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam chính thức lên đường đi tập huấn và tham dự giải, gồm: 3 thủ môn, 8 hậu vệ, 9 tiền vệ và 3 tiền đạo. Đây là những gương mặt đang có phong độ tốt nhất và phù hợp với ý đồ chiến thuật, tính toán của HLV Mai Đức Chung cũng như ban huấn luyện.

Tuyển nữ Việt Nam đã có mặt ở Tây Ban Nha tập huấn cho giải châu Á - ảnh 2

Tuyển nữ Việt Nam sẽ có 2 buổi tập mỗi ngày trong chuyến tập huấn

VFF

Chuẩn bị cho vòng chung kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam đã trải qua 4 tuần tập luyện, rèn thể lực và kỹ chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trước khi đến Tây Ban Nha.

Thời tiết tại Tây Ban Nha có sự tương đồng với Việt Nam, nhiệt độ ngoài trời trung bình từ 12 -18 độ C, lý tưởng cho các hoạt động tập luyện ngoài trời của thầy trò HLV Mai Đức Chung. Trong thời gian đóng quân tại Tây Ban Nha, đội sẽ duy trì 2 buổi/ngày, trong đó có 1 buổi tập nhẹ và 1 buổi tập chính các nội dung chuyên môn.

Tuyển nữ Việt Nam đã có mặt ở Tây Ban Nha tập huấn cho giải châu Á - ảnh 3

Điều kiện ăn ở tại Tây Ban Nha rất tốt cho tuyển nữ

VFF

Vào chiều tối 30.12 (19 giờ 15, giờ địa phương), đội sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên với CLB Pozoalbense. 4 CLB mà đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha được đánh giá có trình độ khá. Chuyến tập huấn này là điều kiện để ban huấn luyện tổng duyệt cho đội hình chính và thử nghiệm các vị trí.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm