Tuyển nữ Việt Nam không bị loại khỏi Asian Cup, đủ quân đá trận gặp Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Cả ngày hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam hồi hộp chờ đợi kết quả xét nghiệm PCR với Covid-19 của nhóm cầu thủ đang ở lại Tây Ban Nha. Và tất cả như vỡ òa vì 14 cầu thủ đều đã âm tính.

Chưa một giải đấu nào mà tuyển nữ Việt Nam lại thấp thỏm lo âu như Asian Cup nữ lần này, bởi đội không may dính một loạt các ca dương tính với Covid-19 sau trận giao hữu với 1 CLB nữ tại Tây Ban Nha. Đội đã phải tách thành 2 nhóm gồm nhóm có trưởng đoàn Trương Hải Tùng, HLV Mai Đức Chung, 2 trợ lý và 6 cầu thủ sang Ấn Độ trước, nhóm bị Covid-19 phải ở lại Tây Ban Nha để hồi phục sức khỏe, chỉ khi nào âm tính mới được di chuyển tiếp đến Ấn Độ.

Tuyển nữ Việt Nam không bị loại khỏi Asian Cup, đủ quân đá trận gặp Hàn Quốc - ảnh 1

Đội nữ Việt Nam sắp tái ngộ nhau tại Ấn Độ

VFF

Kịch tính dâng cao khi vài ngày trước, có một số cầu thủ xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính nhưng khi xét nghiệm PCR lại vẫn cho kết quả dương tính với Covid-19. Trong khi chuyến bay sớm nhất đến Ấn Độ là vào ngày 19.1 – hai ngày trước trận đấu đầu tiên bảng C của Asian Cup nữ 2022, nữ Việt Nam gặp đội Hàn Quốc.

Xem clip để hiểu rõ tình cảnh ngặt nghèo của bóng đá nữ Việt Nam

Nếu đội nữ Việt Nam không đủ 13 cầu thủ trước trận đấu này, ngay lập tức sẽ bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) loại ra khỏi giải theo đúng quy định của điều lệ. Sự lo lắng dâng cao bởi hai ngày qua, nhóm 6 cầu thủ tại Ấn Độ lại phát hiện có 2 cầu thủ bị Covid-19. Chỉ còn 4 cầu thủ âm tính với Covid-19.

Tuyển nữ Việt Nam không bị loại khỏi Asian Cup, đủ quân đá trận gặp Hàn Quốc - ảnh 2

Huỳnh Như sẽ cùng các đồng đội thi đấu vào ngày 21.1

AFP

Sáng 18.1, nhóm cầu thủ tại Tây Ban Nha đã xét nghiệm PCR và đến tối cùng ngày, đã nhận được kết quả không thể vui hơn. Nhóm cầu thủ bị dương tính với Covid-19 đã được nhận kết quả âm tính. Điều này đồng nghĩa với việc, họ đủ điều kiện y tế để di chuyển sang Ấn Độ dự Asian Cup 2022, với trận đấu đầu tiên gặp Hàn Quốc vào ngày 21.1. Do đã tiêm đủ các mũi vắc xin Covid-19 nên sức khỏe của các cầu thủ nữ Việt Nam mấy ngày qua khá ổn định nên hy vọng họ sẽ có đủ thể lực để thi đấu. Theo lịch trình, nhóm cầu thủ này sẽ từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ vào trưa ngày 19.1. Vẫn còn một nhóm nữa hy vọng sẽ đủ điều kiện để bay đợt 3 muộn hơn.

Tuyển nữ Việt Nam không bị loại khỏi Asian Cup, đủ quân đá trận gặp Hàn Quốc - ảnh 3
Tuyển nữ Việt Nam không bị loại khỏi Asian Cup, đủ quân đá trận gặp Hàn Quốc - ảnh 4

4 cầu thủ tập tại Ấn Độ với HLV thể lực Cedric

VFF

Tuy nhiên, vì chỉ có 1 ngày tập luyện trước trận nên đội nữ Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng về vấn đề chuyên môn. Nhưng lúc này, vấn đề an toàn là trên hết nên thành tích của đội nữ Việt Nam tại Asian Cup không còn là điều quan trọng nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm