Tuyển sinh 2022: Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận hồ sơ xét tuyển từ mức điểm nào?

Hà Ánh
Hà Ánh
05/01/2022 18:47 GMT+7

Trong phương án tuyển sinh 2022, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

NgỌC DƯƠNG

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã công bố thông tin chính thức về phương án tuyển sinh 2022. Trong đó, đáng chú ý là các mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo từng phương thức.

Theo đó, năm nay trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển cho các ngành tại cơ sở TP.HCM như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT; Ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án của trường đối với học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, học sinh đạt giải kỳ thi Olympic (môn đạt giải có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển); Học sinh trường chuyên, lớp chuyên. Phương thức này cũng áp dụng với học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 29.8.2022.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng). Mức điểm nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 21 điểm trở lên. Riêng ngành dược học thì ngưỡng điểm nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên và đáp ứng quy định chung với khối ngành sức khỏe.

Phương thức 3: Xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2022. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo bài thi này là 650 điểm trên tổng số 1.200 điểm.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các ngành đào tạo tại Phân hiệu Quảng Ngãi cũng sử dụng 4 phương thức xét tuyển như cơ sở TP.HCM. Tuy nhiên, phương thức sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12, ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ19 điểm trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của trường từ 15.4 đến 15.7 với 3 phương thức: Ưu tiên xét tuyển, xét kết quả học tập THPT năm lớp 12 và xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Đối với phương thức xét tuyển thẳng và xét kết quả thi tốt nghiệp THPT thì trường nhận hồ sơ theo lịch chung của Bộ GD-ĐT.

Trước đó, năm 2021 Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM xác định điểm chuẩn xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2 ngành cao nhất ở mức 26 điểm là marketing và luật kinh tế. Các ngành đào tạo tại Phân hiệu Quảng Ngãi của trường có điểm chuẩn là 16.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.