Tuyển thủ bóng đá Việt Nam bị chấn thương, có thể không cần đi Tây điều trị

0 Thanh Niên Online

Ngày 22.3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec đã ký kết hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho các đội tuyển bóng đá quốc gia.

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, thực trạng chấn thương trong hoạt động tập luyện và thi đấu của các cầu thủ cũng là bài toán đặt ra đối với VFF. Do đó, công tác y tế luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của VFF thông qua những hoạt động đầu tư mang tính trọng điểm về nhân sự và các trang thiết bị kỹ thuật.

Tuyển thủ bóng đá Việt Nam bị chấn thương, có thể không cần đi Tây điều trị - ảnh 1

Thủ môn Văn Toản có được thể lực tốt sau khi được điều trị tại Vinmec

VFF

Việc ký kết hợp tác với Vinmec trong điều trị chấn thương cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia được đánh giá là một bước tiến mới trong kế hoạch nâng cao chất lượng công tác y tế dành cho các đội tuyển, giúp VFF có sự chủ động hơn trong các giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chấn thương, đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong vòng 3 năm (từ năm 2022-2024), Vinmec sẽ tài trợ khám, kiểm tra y tế, tổ chức hội chẩn chuyên môn và điều trị cho các thành viên đội tuyển quốc gia bị chấn thương trong thời gian tập trung, tập luyện và thi đấu cho đội tuyển. Vinmec cũng sẽ hỗ trợ đào tạo, hướng dẫn cán bộ y tế tại các đội tuyển về quy trình chuyên môn kỹ thuật khám và điều trị chấn thương, đồng thời cử bác sỹ tham gia phục vụ đội tuyển trong các hoạt động tập luyện và thi đấu tại các giải quốc tế.

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF cho biết: “Với cơ sở vật chất vượt trội, đội ngũ chuyên gia, bác sỹ đầu ngành, liên tục ứng dụng các phương pháp điều trị mới nhất thế giới cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo của hệ thống y tế Vinmec, VFF tin tưởng chương trình hợp tác hỗ trợ điều trị chấn thương cho các cầu thủ giữa VFF và Vinmec sẽ tạo ra những giá trị mang tính đột phá trong công tác y tế tại các đội tuyển quốc gia, góp phần quan trọng giúp các đội tuyển thi đấu đạt thành tích tốt nhất tại các giải đấu quốc tế trong thời gian tới. 4 đội được nhận sự hỗ trợ của Vinmec gồm tuyển bóng đá nam, nữ; đội U.22, đội Olympic và hai đội tuyển futsal nam, nữ".

Bà Lê Thúy Anh - Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec cũng chia sẻ:Chấn thương chỉnh hình và y học thể thao là một trong những thế mạnh và định hướng phát triển chuyên môn hàng đầu của Vinmec để trở thành một trung tâm xuất sắc, vươn tầm quốc tế. Việc Vinmec đồng hành cùng VFF trong việc chăm sóc y tế cho các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung”.

Mới đây, các bác sỹ thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao Vinmec đã phẫu thuật thành công chấn thương vai cho thủ môn Nguyễn Văn Toản của đội U.23 Việt Nam.

Hiện nay Văn Toản đã bước sang tháng thứ 5 của giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật. Hiện tại chức năng khớp vai phải của Toản đã trở lại gần như bình thường, biên độ vận động đã đạt tối đa, sức mạnh đã đạt hơn 80% so với tay lành. Hiện tại Văn Toản đang tập trung cùng đội U.23 Việt Nam để tiếp tục quá trình tập luyện lấy lại phong độ, phản xạ, cảm giác bóng. Khả năng Văn Toản có thể hồi phục hoàn toàn để cùng U.23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 là rất cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm