Tuyển thủ Đức quyên góp 2,5 triệu euro ủng hộ chống dịch Covid-19

19/03/2020 13:39 GMT+7

Hôm qua, các tuyển thủ quốc gia Đức cho biết họ sẽ quyên góp 2,5 triệu euro (2,7 triệu USD) để giúp chống lại cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

 "Chúng ta cần phải chăm sóc lẫn nhau trong những lúc như thế này. Chúng tôi ở đội tuyển quốc gia đã suy nghĩ và chúng tôi sẽ quyên góp vì đó là lý do chính đáng", đội trưởng đội tuyển Đức, Manuel Neuer nói trong một video được đăng tải trên Instagram.
Những cầu thủ khác như Joshua Kimmich và Leon Goretzka (Borussia Monchengladbach), Matthias Ginter (Bayern Munich) cũng đã đăng tải những video tương tự.
Các cầu thủ nổi tiếng của Đức hướng những người theo dõi họ đến trang trực tuyến "Wir Helfen", nhằm mục đích kêu gọi sự chung tay của các tình nguyện viên trên khắp nước Đức trong cuộc khủng hoảng.

Giám đốc điều hành đội tuyển quốc gia Đức Oliver Bierhoff

AFP

Tại một cuộc họp báo của Hiệp hội bóng đá Đức (DFB), Giám đốc điều hành đội tuyển quốc gia Oliver Bierhoff đã phát biểu: "Chúng tôi thỏa thuận rất nhanh về việc quyên góp này vì chúng tôi là một gia đình".
Ông cũng nói rằng các ngôi sao bóng đá như Ilkay Gundogan, Toni Kroos, hay thủ môn Marc-Andre ter Stegen cũng nằm trong số những người đưa ra ý tưởng này.
Trong khi đó, huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Loew kêu gọi mọi người thay đổi hành vi sau cuộc khủng hoảng. "Thế giới đang trải qua và chống lại đợt dịch kinh hoàng. Quyền lực, lòng tham và lợi nhuận luôn luôn được ưu tiên hàng đầu (trong những năm gần đây), nhưng bây giờ chúng ta đã có một cái gì đó ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Đó chính là bạn bè, gia đình và tôn trọng người khác", HLV Joachim Loew nói.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.