Tuyển Việt Nam: Chờ HLV Park Hang-seo công bố đội trưởng thay Quế Ngọc Hải

0 Thanh Niên Online

Người hâm mộ lẫn giới chuyên môn rất quan tâm đến “cuộc cách mạng” của HLV Park Hang-seo ở tuyển Việt Nam lần này, nhất là những thay đổi ở vai trò thủ quân thay cho Quế Ngọc Hải.

Ngày mai (13.1), tuyển Việt Nam tập trung trở lại tại Hà Nội nhằm chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup, trọng tâm là trận gặp tuyển Úc ngày 27.1, gặp tuyển Trung Quốc ngày 1.2.

Những lần đổi thủ quân của HLV Park ở tuyển Việt Nam, kết quả gây bất ngờ

Ai sẽ thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng tuyển Việt Nam, những ai sẽ làm đội phó sẽ được thầy Park sớm công bố ở đợt tập trung lần này.

Tuyển Việt Nam: Chờ HLV Park Hang-seo công bố đội trưởng thay Quế Ngọc Hải  - ảnh 1

HLV Park Hang-seo chọn ban cán sự mới cho tuyển Việt Nam ở lần tập trung ngày mai (13.1)

VFF

Ban cán sự tuyển Việt Nam những năm qua gồm đội trưởng Quế Ngọc Hải và 3 đội phó Xuân Trường, Duy Mạnh, Đức Huy. Ở lần tập trung này, Đức Huy, Duy Mạnh không có tên còn Quế Ngọc Hải bị treo giò trận gặp Úc vì thẻ phạt. Ban cán sự mới của tuyển Việt Nam được dự báo thuộc về các gương mặt như Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tiến Linh.

Tuyển Việt Nam: Chờ HLV Park Hang-seo công bố đội trưởng thay Quế Ngọc Hải  - ảnh 2

Nguyễn Quang Hải khả năng có mặt trong ban cán sự mới tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Việt Nam đã thua cả 6 trận nên không còn cơ hội đua tranh tấm vé đi tiếp. Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho biết mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo lúc này là cọ xát, thử nghiệm đội hình đồng thời giúp các cầu thủ cởi bỏ áp lực sau chuỗi trận thua vừa qua cũng như thất bại ở AFF Cup 2020. HLV Park Hang-seo cũng tận dụng cơ hội này để làm mới con người lẫn lối chơi của tuyển Việt Nam để hướng đến các mục tiêu phía trước.

Tuyển Việt Nam: Chờ HLV Park Hang-seo công bố đội trưởng thay Quế Ngọc Hải  - ảnh 3

Đỗ Hùng Dũng (trái) trở lại sau chấn thương cũng là ứng viên giữ băng thủ quân tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Tuyển Việt Nam: Chờ HLV Park Hang-seo công bố đội trưởng thay Quế Ngọc Hải  - ảnh 4

Tuyển Việt Nam làm mới ở chặng đường tiếp theo vòng loại World Cup 2022

VFF

Ngay sát ngày tập trung, tuyển Việt Nam còn nhận tin dữ khi Hoàng Đức, Văn Toàn bị nhiễm Covid-19. Ngày 21.1, tuyển Việt Nam mới lên đường sang Úc trong khi Hoàng Đức đã hết bệnh nên khả năng đi cùng đội cao hơn so với Văn Toàn. Dẫu vậy, cả 2 cần có thời gian để hồi phục cả sức khỏe lẫn tinh thần nên cũng khó đạt được thể trạng tốt nhất cho trận gặp tuyển Úc vào ngày 27.1 tới. Với diễn biến dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, tuyển Việt Nam sẽ phải siết chặt “bong bóng” sinh hoạt nhằm phòng tránh tối đa nguy cơ nhiễm bệnh.

5 cầu thủ xứng đáng được HLV Park Hang-seo bổ sung lên tuyển Việt Nam

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển U.20 Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản

Đội tuyển U.20 Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản

Sau chuyến bay đêm với điểm xuất phát từ TP.HCM, đội tuyển U.20 Việt Nam do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt đã có mặt tại Osaka - Nhật Bản, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc.