Tuyển Việt Nam gặp Văn Lâm tại Nhật, hụt hẫng vì thiếu trợ lý giỏi thầy Park

26/03/2022 13:55 GMT+7

Như Thanh Niên đã đưa tin, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa đã không may bị F0 khi tuyển Việt Nam đến Nhật Bản vào sáng nay và điều này ảnh hưởng lớn đến việc truyền đạt thông tin từ HLV Park Hang-seo tới các cầu thủ.

Sau cuộc hành trình có tổng thời lượng kéo dài lên tới hơn 16 tiếng đồng hồ, tuyển Việt Nam cũng đã ổn định nơi đóng quân tại khách Metropolitan Tokyo, Nhật Bản.

Kể từ khi đặt chân tới sân bay Narita, thầy trò HLV Park Hang-seo đã phải gia nhập chế độ bong bóng khép kín với các quy định khắt khe nhất so với tất cả các trận đấu đã qua tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam đến Nhật Bản

VFF

Do buộc phải tuân thủ các quy định của chính phủ Nhật Bản đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà không có bất cứ ngoại lệ, nên dù đã có sự chủ động chuẩn bị từ trước tất cả các giấy tờ liên quan theo yêu cầu y tế nước chủ nhà, nhưng các thành viên tuyển Việt Nam cũng đã phải mất tới hơn 3 giờ đồng hồ mới có thể nhận được kết quả xét nghiệm PCR để đảm bảo đủ tiêu chuẩn nhập cảnh.

Việc xét nghiệm PCR được thực hiện ngay tại sân bay và đội tuyển đã đối diện với khó khăn đầu tiên khi có 1 trường hợp dương tính với Covid-19. Đó là trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, ông Lê Huy Khoa đã được đưa đi cách ly tại một khách sạn khác với khách sạn của đội tuyển.

Văn Lâm hội ngộ đồng đội

VFF

Ngồi giãn cách trên máy bay khi sang Nhật

FACEBOOK NHÂN VẬT

Mỗi cầu thủ ở riêng phòng

VFF

Chia vách ngăn

VFF

Quy định phòng chống Covid-19 được siết chặt tối đa tại Nhật

VFF

Những trường hợp được xác định tiếp xúc gần trên chuyến bay, tạm thời cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc gần với các thành viên còn lại để theo dõi cho đến khi có kết quả xét nghiệm PCR ở lần kế tiếp. Ngay cả phòng ăn của đội tuyển cũng được chia cắt không gian bởi các vách ngăn nhằm hạn chế sự lây lan.

Điều này không chỉ khiến sinh hoạt của toàn đội gặp nhiều bất tiện mà còn ảnh hưởng khá lớn đến công tác chuyên môn, bởi về nguyên tắc các trường hợp F1 đến thời điểm này vẫn chưa được tham dự cuộc họp chung của đội tuyển. Bên cạnh đó, việc thiếu vắng trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cũng ảnh hưởng lớn đến việc truyền đạt thông tin từ HLV trưởng Park Hang-seo tới các cầu thủ.

Trước đó, căn cứ nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 rất nghiêm ngặt từ phía Nhật Bản, nên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm hạn chế thấp nhất hệ quả có xảy ra trong trường hợp có thành viên nhiễm Covid-19, đặc biệt là vấn đề liên quan đến lực lượng cầu thủ. Cụ thể, đối với việc di chuyển từ Việt Nam sang Nhật Bản, VFF đã làm việc với hãng hàng không Việt Nam Airline để bố trí chỗ ngồi cho các thành viên đội tuyển theo nguyên tắc “zíc zắc”, mỗi thành viên cách nhau một hàng ghế. Việc xếp phòng tại khách sạn khi ở Việt Nam cũng được tính toán căn cứ vị trí thi đấu trên sân của các cầu thủ để nhằm trường hợp không may có cầu thủ bị dương tính, thì vẫn có đủ quân số tại các vị trí cần thiết trong đội hình ra sân. Khi sang Nhật Bản, mỗi cầu thủ được ở một phòng riêng biệt.

15 giờ chiều 26.3, tuyển Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân tập của sân chính Saitama, nằm cách khách sạn khoảng 40 phút di chuyển xe bus. Vé xem trận đấu giữa đội chủ nhà Nhật Bản và Việt Nam vào 19 giờ 35 giờ địa phương (tức 17 giờ 35) tại lượt trận cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã được bán hết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.