Tuyển Việt Nam: Sự trở lại kỳ diệu của 'lão tướng' Trọng Hoàng

24/11/2022 21:27 GMT+7

Từ nguy cơ không thể đi lại bình thường, ý chí sắt đá giúp tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng vượt qua chấn thương một cách khó tin để trở lại tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Nụ cười của Trọng Hoàng và ông Park ngày gặp lại ở tuyển Việt Nam

Minh Tú

Một năm trước, Trọng Hoàng đã gặp chấn thương hi hữu rất nặng, khi việc rơi tự do sau một tình huống tranh chấp trên không ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khiến cột sống của anh bị biến dạng nghiêm trọng thành hình chữ s.

"Tôi bị thoát vị đĩa đệm trong thời gian đá những trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022, nên việc tập luyện và thi đấu đều khó khăn. Nhiều cầu thủ khác cũng có vấn đề về lưng, cơ yếu đi vì thi đấu nhiều, gây ra nhiều bệnh lý như cong vẹo cột sống.

Khoảng thời gian đầu tiên chấn thương, tôi chỉ hy vọng có thể quay trở lại hoạt động như người bình thường. Nhưng rất may, tôi đã điều trị thành công và có thể trở lại với bóng đá", tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ trong ngày khai trương trung tâm phục hồi RTD Rehab của bác sĩ tuyển Việt Nam Trần Huy Thọ tại quận 8, TP.HCM.

Sự trở lại của Trọng Hoàng là một trường hợp quá đặc biệt

Minh Tú

Từ chỗ có nguy cơ không thể đi lại bình thường với cột sống bị vẹo rất rõ, Trọng Hoàng cũng từng nhiều lần kỳ vọng rồi thất vọng khi liên hệ nhiều nơi vẫn không thể "bắt trúng bệnh" và chữa lành.

Nhưng bằng ý chí sắt đá, quyết tâm không từ bỏ, suốt cả năm trời Trọng Hoàng thử mọi cách, tìm mọi bác sĩ. Và rất may mắn, anh đã giật lại sự nghiệp của mình. Ngày chia tay bác sĩ Huy Thọ và rời RTD, Trọng Hoàng báo chuẩn bị tập lại cùng SLNA, rất nhiều bạn bè và người thân ngỡ ngàng!

Và Trọng Hoàng đá bóng lại thật, khi anh trở lại và tả xung hữu đột trong màu áo SLNA để ra sân và thi đấu trong 5 trận cuối cùng của V-League 2022, giúp đội bóng quê hương cán đích trong tốp 5.

Trọng Hoàng là hình mẫu ý chí sắt đá, khát khao cống hiến không ngừng

Minh Tú

Không chỉ thế, phong độ ấn tượng của lão tướng 33 tuổi đã thuyết phục ông Park điền tên anh trong danh sách 31 tuyển thủ Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022.

Có tuổi cao nhất đội tuyển, phong độ và tích lũy cũng chỉ ở mức vừa phải với chỉ 5 trận sau 1 năm trời tập hồi phục, nhưng nói như lời các tuyển thủ thì: "Anh Hoàng không lên tuyển Việt Nam để chơi, mà là chiến đấu!".

Đó là điều chắc chắn, vì sau 1 năm mở đầu khủng khiếp nhưng khép lại tuyệt vời, chẳng còn gì có thể khiến "cây trường sinh" luôn tập như tuổi đôi mươi này xao động. Còn được đá bóng, là còn tận hưởng cảm giác nỗ lực hết sức trong từng cơ hội.

Và chắc chắn không kém, sự xuất hiện của Trọng Hoàng sẽ có hiệu ứng tích cực hơn ngàn lời nói, không chỉ những đàn em trẻ khỏe nơi biên phải như Tấn Tài, Văn Thanh nơi biên phải mà mỗi cầu thủ từ trẻ đến già đều sẽ phải nhìn lại mình và cách "anh Hoàng" chơi bóng, tập luyện, sinh hoạt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.