Tuyển Việt Nam thi đấu vòng chung kết Asian Cup 2023 ở Nhật Bản?

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Bangkok Post, nhiều khả năng LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ chọn Nhật Bản là nước chủ nhà vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 thay Trung Quốc đã rút lui. Tuyển Việt Nam hiện là một trong 13 đội đã góp mặt.

Trước đó, hồi giữa tháng 5 AFC công bố Trung Quốc đã xin rút lui không đăng cai VCK Asian Cup 2023 (diễn ra từ ngày 16.6 - 16.7) vì lý do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và chính sách “không Covid” của nước này.

Tuyển Việt Nam thi đấu vòng chung kết Asian Cup 2023 ở Nhật Bản? - ảnh 1

Tuyển Việt Nam hiện đang tập trung chuẩn bị thi đấu giao hữu với tuyển Afghanistan vào ngày 1.6 trên sân Thống Nhất

Minh Hoàng

Theo đó, tuyển Trung Quốc không còn dự VCK Asian Cup 2023 trong tư cách chủ nhà nhưng góp mặt là đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại thứ 2, cùng với các đội cũng sớm vượt qua từ vòng loại thứ 2 khác như Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Úc, Iran, Ả Rập Xê Út, UAE, Iraq, Oman, Việt Nam và Li-băng.

AFC hiện đang tìm kiếm nước chủ nhà mới cho VCK Asian Cup 2023. Tuy nhiên, tờ Bangkok Post cho biết, Nhật Bản rất quan tâm và có nhiều khả năng sẽ được cơ quan bóng đá châu Á chọn làm nước chủ nhà mới.

Nhật Bản từng là đồng chủ nhà kỳ World Cup 2002 cùng với Hàn Quốc, và chưa tổ chức VCK Asian Cup lần nào kể từ năm 1992. Do đó, tờ Bangkok Post khẳng định, với cơ sở vật chất các sân vận động và trung tâm tập luyện đều đáp ứng nhu cầu tổ chức nên nhiều khả năng Nhật Bản sẽ được AFC lựa chọn đăng cai.

Ngoài ra, do tuyển Nhật Bản cũng đã góp mặt ở VCK Asian Cup 2023 nên việc được chọn làm chủ nhà sẽ không ảnh hưởng tới các suất tham dự.

Trong tháng 6 tới, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 sẽ xác định thêm 11 suất còn lại (tổng cộng 24 đội góp mặt ở VCK), gồm 6 đội nhất bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm