Twitter bắt đầu cắt giảm nhân sự ồ ạt

04/11/2022 11:19 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk đã bắt đầu cuộc thanh lọc lực lượng trong số 7.500 nhân viên của công ty Twitter, chỉ hơn một tuần sau khi ông chính thức mua lại mạng xã hội này.

Tờ The New York Times đưa tin các nhân viên của Twitter đã nhận được email thông báo trên toàn công ty rằng quá trình cắt giảm nhân sự sẽ sớm bắt đầu trong ngày 4.11. Tờ báo trích dẫn tin nhắn nội bộ của công ty và một nhà đầu tư cho biết khoảng nửa số lao động sẽ mất việc. Email viết rằng các nhân viên nên về nhà và không quay lại văn phòng trong ngày 4.11 khi cuộc cắt giảm nhân sự diễn ra.

Logo Twitter tại trụ sở công ty ở San Francisco, bang California

AFP

Tỉ phú Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỉ USD vào ngày 27.10 và ngay lập tức sa thải bộ sậu của công ty. Nhiều quản lý cấp cao khác sau đó từ chức hoặc được cho nghỉ trong khi đội ngũ quản lý được yêu cầu lập danh sách những nhân viên có năng suất cao và thấp.

Theo luật liên bang và luật tại bang California, nơi Twitter đặt trụ sở, công ty phải thông báo trước cho nhà chức trách về việc sa thải hàng loạt. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Sở phát triển việc làm California tối 3.11 nói chưa nhận được thông báo nào như vậy từ Twitter.

"Triều đại" của tỉ phú Elon Musk ở Twitter bắt đầu bằng loạt sa thải

Ở chiều ngược lại, ông Musk đã bổ nhiệm các cố vấn và nhà đầu tư để giúp ông tiếp quản Twitter và đã đưa hơn 50 kỹ sư và nhân viên từ các công ty khác của ông đến rà soát danh sách sa thải nhân viên Twitter và công nghệ của mạng xã hội này. Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra một số kế hoạch khác để làm mới công ty và thu về lợi nhuận, như việc thu phí các tài khoản có dấu tích xanh (giúp phân biệt tài khoản thật và tài khoản giả mạo), hay kế hoạch hồi sinh ứng dụng chia sẻ video ngắn Vine.

Trước Twitter, một số công ty công nghệ khác từng có các cuộc cắt giảm nhân sự quy mô lớn như nhà sản xuất máy tính HP giảm 24.600 nhân viên (7,5%) vào năm 2008 và sau đó giảm thêm tổng cộng 30% lực lượng lao động. Ngày 3.11, ứng dụng đặt xe công nghệ Lyft thông báo sẽ cắt giảm 13% nhân viên, tương đương khoảng 650/5.000 nhân viên. Nền tảng thanh toán Stripe mới đây cũng cho biết sẽ giảm 14% nhân viên, tương đương khoảng 1.000 người.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.