TX.Đông Triều, Quảng Ninh lại phát hiện thêm 3 ca mắc mới

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
03/11/2021 15:43 GMT+7

TX.Đông Triều (Quảng Ninh) có nguy lây lan dịch trên diện rộng khi cơ quan chức năng vừa phát hiện thêm 3 ca mắc mới.

Ngày 3.11, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, tính đến 11 giờ ngày hôm nay, 3.11, địa phương này có thêm 3 ca được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 đều trên địa bàn TX.Đông Triều.

Lực lượng y tế Quảng Ninh khẩn trương xét nghiệm khoanh vùng ổ dịch TX.Đông Triều

N.H

3 ca mắc mới tại TX.Đông Triều, gồm: bệnh nhân V.V.T (thôn Lâm Xá 1, xã Hồng Thái Tây), là hàng xóm của 2 ca F0 đã phát hiện ngày 2.11; 2 ca còn lại là vợ chồng bệnh nhân H.T.H và N.V.T (thôn Tân Lập, xã Hồng Thái Đông).

Trước đó, trong ngày 2.11, trên địa bàn TX Đông Triều đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, gồm 2 vợ chồng bệnh nhân M.V.N và Đ.T.T (thôn Lâm Xá 1, xã Hồng Thái Tây) và bệnh nhân L.T.T (khu Tràng Bạch, P.Hoàng Quế).

Như vậy đến thời điểm này TX.Đông Triều là ổ dịch lớn nhất của tỉnh Quảng Ninh với 6 ca mắc mới được phát hiện trong cộng đồng, trong vòng 2 ngày qua.

Ngày 3.11: Thông báo 78 ca Covid-19 tử vong tại 13 tỉnh thành

Trước nguy cơ dịch Covid-19 lan rộng tại TX.Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang tập trung truy vết, xét nghiệm diện rộng để khoanh vùng dập dịch.

Ngay trong đêm 2.11, ngành y tế Quảng Ninh và TX.Đông Triều đã huy động 100 nhân viên y tế triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các khu vực có liên quan, với 2 hình thức là xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 và xét nghiệm RT-PCR tất cả người dân ở thôn Lâm Xá 1 (xã Hồng Thái Tây) và thôn Tân Lập (xã Hồng Thái Đông).

Đến chiều 3.11, các lực lượng y tế đã lấy được khoảng 3.000 mẫu xét nghiệm theo cả 2 hình thức (test nhanh và RT-PCR); đã chuyển 1.500 mẫu đến 5 cơ sở y tế tuyến tỉnh để xét nghiệm RT-PCR.

Trước tình hình trên địa bàn ngày càng có nhiều người về từ các địa phương có dịch Covid-19, trong khi Quảng Ninh cũng đã mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh và mở lại đường bay TP.HCM - Vân Đồn khiến nguy cơ dịch xâm nhập cao, tỉnh đã chủ động tăng cường thực hiện nghiêm xét nghiệm tầm soát phát hiện sớm người mắc Covid-19 tại cộng đồng, đặc biệt là những nơi có nguy cơ cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.