Lùi giải hạng nhất để U.19 Việt Nam sẽ mạnh hơn ở vòng loại châu Á

0 Thanh Niên

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa cho biết đội tuyển U.19 Việt Nam đá vòng loại giải châu Á tại Indonesia vào tháng 9 tới chắc chắn sẽ có những bổ sung chất lượng từ các đội V-League và hạng nhất.

Sẽ có 6 - 8 nhân tố mới

VFF vừa cho biết để chuẩn bị cho đội tuyển U.19 Việt Nam thi đấu tốt tại vòng loại giải U.20 châu Á tranh ở Indonesia từ 14 - 18.9 và nỗ lực vượt qua đội chủ nhà, Hồng Kông và Timor Leste giành suất dự VCK giải U.20 tại Uzbekistan vào tháng 3.2023, sẽ có từ 6 - 8 nhân tố mới được gọi bổ sung vào đầu tháng 9 tới. Các cầu thủ này được lấy từ lực lượng giải hạng nhất, chủ yếu là CLB Phố Hiến, và khoảng 3 - 4 vị trí từ các CLB của V-League. Cụ thể, VFF đã sơ bộ thống nhất với VPF lùi giải hạng nhất lại để triệu tập các cầu thủ tốt ở tuổi 19 của Phố Hiến tham gia đội tuyển U.19 Việt Nam như Nguyễn Thanh Nhàn, Trần Ngọc Sơn, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Xuân Bắc, Võ Anh Quân, Nguyễn Hiểu Minh... Trong số những cầu thủ V-League mà VFF và ban huấn luyện đội tuyển nhắm đến cho U.19 Việt Nam có Hồ Văn Cường và Đinh Xuân Tiến của SLNA, Bùi Vĩ Hào của Bình Dương và Nguyễn Phi Hoàng của Đà Nẵng. Văn Cường và Xuân Tiến đều đang chơi rất ấn tượng trong đội hình chính của đội bóng xứ Nghệ, Vĩ Hào cũng nổi bật trong thời gian qua cùng Bình Dương khi ghi bàn đều đặn, mới đây là bàn thắng ở vòng 8 V-League vào lưới HAGL, còn Phi Hoàng là tác giả cú đúp cho Đà Nẵng trong trận thắng SLNA cũng ở vòng 8 V-League vừa qua.

Lùi giải hạng nhất để U.19 Việt Nam sẽ mạnh hơn ở vòng loại châu Á - ảnh 1

U.19 Việt Nam sẽ gặp lại Thái Lan tại giải U.19 quốc tế ở Bình Dương

VFF

Một quan chức VFF cho biết: “V-League không thể dừng như giải hạng nhất vì phải đảm bảo thời gian do số lượt trận nhiều hơn, nên chúng tôi sẽ cân nhắc, đàm phán với các CLB để tùy khả năng và tình hình thực tế mà triệu tập hay không các em này. Riêng lứa đá giải hạng nhất chắc chắn sẽ triệu tập để làm dày hơn lực lượng U.19”.

Không thể thay HLV

U.19 Việt Nam bỏ 3, bổ sung 6 cầu thủ dự giải U.19 quốc tế

VFF vừa có quyết định triệu tập đội tuyển U.19 Việt Nam tập trung tại Hà Nội vào ngày 22.7 để tham dự giải U.19 quốc tế ở Bình Dương từ ngày 5 - 11.8 (gặp Myanmar, Malaysia và Thái Lan), sau đó đi tập huấn tại Nhật Bản từ 13.8 đến cuối tháng. Danh sách gồm 40 thành viên, vẫn do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt với 30 cầu thủ. Trong số này có 24 cầu thủ từng tham dự giải U.19 Đông Nam Á 2022, chỉ loại bỏ 3 người là Trần Quốc Đạt, Lê Trung Tuấn (Thanh Hóa) và Nguyễn Minh Trọng (Đà Nẵng). Thay vào đó đội bổ sung 6 cầu thủ, trong đó có 5 của U.19 Viettel gồm thủ môn Đoàn Huy Hoàng, Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thanh An, Nguyễn Đăng Dương, Trần Trung Hiếu và 1 cầu thủ của Cần Thơ là Trần Đàm Phúc Thịnh. Trong số này, Thanh An, Đăng Dương và thủ môn Huy Hoàng là những người chơi nổi bật tại VCK giải U.19 quốc gia.

Trước những ý kiến cho rằng HLV Đinh Thế Nam đã không hoàn thành nhiệm vụ ở giải U.19 Đông Nam Á và đặt câu hỏi vì sao HLV Gong Oh-kyun không còn làm nhiệm vụ ở đội tuyển U.23 từ nay đến cuối năm mà VFF không giao đội U.19 cho ông Gong như cách LĐBĐ Indonesia giao HLV Shin Tae-yong cầm đội U.19, một quan chức VFF giải thích: “Trước hết chúng ta cần phải tôn trọng HLV Đinh Thế Nam vì ông đã dẫn dắt lứa U.23 thành công ở giải Đông Nam Á và lứa U.19 này cũng đang chơi khá tốt tại Indonesia vừa rồi, khi chỉ thua trận bán kết, còn lại đều từ hòa đến thắng. Thứ hai, VFF trao quyền cho HLV Đinh Thế Nam là đánh giá cao năng lực của ông Nam đồng thời cũng phải hiểu hợp đồng VFF ký với ông Gong Oh-kuyn là chỉ dẫn dắt đội U.23 Việt Nam chứ không phải “bao sân” U.19 Việt Nam. Nếu muốn thay đổi là phải đàm phán lại, nhưng chắc gì ông Gong Oh-kyun chịu nhận và thời gian cũng cấp bách”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm