U.23 Việt Nam: Điểm tựa quan trọng cho chiến thắng của HLV Park Hang-seo

15/05/2022 13:21 GMT+7

HLV Park Hang-seo đang cân nhắc xoay vòng lực lượng trước U.23 Timor Leste, với điểm tựa từ những cái tên ít được nhắc đến của U.23 Việt Nam, ở môn bóng đá nam SEA Games 31 .

U.23 Việt Nam là đội bóng duy nhất tại môn bóng đá nam SEA Games đến lúc này vẫn chưa để thủng lưới bàn nào, kể cả sau các trận đấu khắc nghiệt trước những đội bóng rất mạnh như U.23 Indonesia, U.23 Myanmar và U.23 Philippines.

Đây là một thông số rất ấn tượng khi đến lúc này U.23 Thái Lan đã thủng lưới 2 bàn. Con số đó là 4 của U.23 Malaysia ở bảng B, hay Indonesia và 5 của U.23 Myanmar tại bảng A.

Nhờ vậy, dù mới ghi 4 bàn nhưng U.23 Việt Nam đang xếp nhất bảng A và có hiệu số ngang bằng U.23 Indonesia đã có 8 bàn thắng. Đây chắc chắn sẽ là điểm tựa quan trọng của U.23 Việt Nam cho trận đấu với U.23 Timor Leste chiều nay, và xa hơn là bán kết.

Ông Park chấn chỉnh hàng thủ U.23 Việt Nam sau trận gặp U.23 Myanmar

Độc Lập

Vào lúc này, sau 3 trận đã đá thì thủ môn Văn Toản hầu như không có nhiều việc để làm. Trong 2 trận đầu tiên, U.23 Indonesia và U.23 Philippines đều chọn lối đá phòng ngự số đông nên sức ép không lớn.

Ở 2 trận đấu đó, các trung vệ U.23 Việt Nam chủ yếu đảm nhiệm vai trò tổ chức lối chơi từ dưới lên khá ổn. Điểm ghi nhận là Thanh Bình, Việt Anh và Tuấn Tài, Tiến Long đều giữ được tỉnh táo và đánh chặn các ý đồ phản công tốt.

U.23 Việt Nam đã có chút bất ngờ khi U.23 Myanmar đẩy đội hình và pressing tầm cao. Điều này khiến những trung vệ của chúng ta có chút lúng túng khi triển khai bóng, nhưng tựu chung họ vẫn không cho đối thủ nhiều không gian để xâm nhập khu vực cấm địa.

U.23 Việt Nam vẫn chưa để thua bàn nào tại SEA Games 31

Độc Lập

Chiều nay, HLV Park Hang-seo sẽ theo dõi kết quả trận đấu giữa U.23 Myanmar và U.23 Indonesia, rồi từ đó tính toán để tung ra đội hình xuất phát với mục tiêu 3 điểm và xoay vòng bảo toàn lực lượng.

Trong hoàn cảnh đó, Thanh Bình và Hoàng Đức đã có 1 thẻ vàng sẽ được ông Park cân nhắc kỹ lưỡng, nhất là khi cả 2 đều chơi rất nhiều từ đầu giải. Đây cũng sẽ là dịp để ông Park thử nghiệm xem có nên tung Tuấn Tài - Tiến Long đá cùng nhau hay không.

Chắc chắn một điều, ông Park sẽ tính toán làm sao để U.23 Việt Nam đạt chỉ tiêu vào bán kết với hàng phòng ngự đầy đủ và mạnh khỏe nhất, để làm điểm tựa cho mục tiêu bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 31.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.