U.23 Việt Nam không xả trại, nhiều đội U.19 gần như không nghỉ tết

0 Thanh Niên Online

Do giải U.23 Đông Nam Á diễn ra chỉ hơn 10 ngày sau tết nên đội tuyển U.23 Việt Nam quyết định không xả trại mà vẫn ở Hà Nội tập luyện, trong khi đó nhiều đội U.19 cũng rơi vào tình trạng tương tự gần như không có kỳ nghỉ tết.

Trên trang cá nhân mới đây tiền vệ tuyển U.23 Việt Nam Nguyễn Trung Thành của TP.HCM cho biết “tự kỉ luôn rồi mọi người ơi, mà nghe tin không được về tết muốn trầm cảm luôn anh em ơi...”. Nỗi niềm của Thành cũng là tâm trạng chung của phần lớn cầu thủ U.23 Việt Nam đang tập trung chuẩn bị cho giải U.23 Đông Nam Á 2022, bởi quanh năm suốt tháng đi thi đấu xa nhà. Nhất là các cầu thủ U.23 vừa trải qua hơn 2 tháng không gần gia đình từ vòng loại, vòng chung kết giải U.21 cho đến tập trung đội tuyển U.23, mọi người chỉ mong một dịp tết, ai cũng muốn về sum họp gia đình. Thế nên lần này không được xả trại về tết ai nấy cũng hơi buồn.

U.23 Việt Nam không xả trại, nhiều đội U.19 gần như không nghỉ tết - ảnh 1

Các tuyển thủ U.23 Việt Nam sẽ tập xuyên tết

VFF

Một quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: “Xuất phát từ nhiệm vụ ở giải U.23 Đông Nam Á 2022 dự kiến ngày 9 hoặc 10.2 toàn đội đã phải lên đường sang Campuchia nên nếu cho các VĐV về nghỉ tết rồi quay lại tập trung thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thể lực và phong độ, nhất là sau tết cảm giác khó tránh khỏi không khí ăn nghỉ còn vướng bận nên khi quay lại sẽ rất khó cho việc tập trung tốt nhất. Nhưng quan trọng hơn chính là để tránh việc đi lại khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, toàn đội U.23 sẽ ở lại trung tâm, không về quê nữa. Các cầu thủ sẽ tập gần như xuyên tết, chỉ nghỉ 2 ngày là 29 và mùng 1 tết”.

U.23 Việt Nam không xả trại, nhiều đội U.19 gần như không nghỉ tết - ảnh 2

U.23 Việt Nam tập luyện dưới sự giám sát chặt chẽ của HLV Đinh Thế Nam

VFF

Như vậy cũng giống đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ đón Trung Quốc ngày mồng 1 tết sẽ là một dịp tết đặc biệt (cũng không nghỉ tết) thì cầu thủ U.23 sẽ phải tập trung tối đa cho nhiệm vụ của mình, đón tết tại chỗ và tập trung công việc một cách tốt nhất. Sau trận thua CLB Hà Nội 0-1 vào hôm qua, trong tuần này, U.23 Việt Nam sẽ còn 2 trận giao hữu nữa trước khi tạm nghỉ 2 ngày. Đội U.23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore và phải quyết đấu để giành vé vào bán kết.

U.23 Việt Nam không xả trại, nhiều đội U.19 gần như không nghỉ tết - ảnh 3

Tiền đạo chân tiền Nguyễn Quốc Việt tập luyện

VFF

Cũng tương tự như đội tuyển U.23 Việt Nam, vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia sẽ diễn ra chỉ hơn 10 ngày sau tết, cụ thể từ ngày 15.2 nên tất cả các đội hầu như cho lực lượng của mình tập đến hết tuần này (28 tết), sau đó chỉ cho nghỉ tối đa là 3 ngày, có đội chỉ nghỉ 29 và mồng 1 và chiều mồng 2 đã ra sân tập luyện trở lại. Tinh thần của các đội U.19 là giữ gìn thể lực và sức khỏe cho cầu thủ của mình, hạn chế tối đa đi lại tiềm ẩn rủi ro do Covid-19 và tập trung một cách tốt nhất cho cuộc chiến đường dài kéo đến hơn 1 tháng rưỡi từ 15.2 cho đến hết vòng chung kết U.19 là ngày 31.3, thậm chí có cầu thủ còn phải tham gia đội tuyển chọn U.19 Việt Nam nên kéo đến giữa tháng tư nên phải có sự chuẩn bị tốt và chu đáo nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm