Như Thanh Niên đã đưa tin, đội U.23 Việt Nam dù đã cực kỳ nỗ lực ở trận phân hạng Dpha Cup 2023 nhưng vẫn thua U.23 Kyrgyzstan với tỷ số 4-5 trên chấm đá luân lưu, sau khi hòa 0-0 với đối thủ sau 90 phút. U.23 Việt Nam đứng thứ 10 trong tổng số 10 đội tham dự giải.
Dù không thắng được trận nào ở Doha Cup 2023 (thua U.23 Iraq 0-3, thua U.23 UAE 0-4) nhưng U.23 Việt Nam vẫn được an ủi khi ở trận đấu cuối cùng, tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn đã được Ban tổ chức trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất trận.
Nguyễn Thanh Nhàn chơi năng nổ
VFF
Tiền đạo Thanh Nhàn của U.23 Việt Nam
CHÍ MAI
Cầu thủ mang áo số 10 trong đội hình U.23 Việt Nam đã thi đấu rất năng nổ và tạo được một số cơ hội tốt cho đồng đội trên hàng công. Đáng tiếc là U.23 Việt Nam đã không thể tận dụng để chọc thủng lưới U23 Kyrgyzstan.
Thanh Nhàn phát biểu: “Tôi nghĩ ở trận đấu này, tôi và toàn đội U.23 Việt Nam đã chơi khá tốt, đáp ứng đúng yêu cầu của ban huấn luyện. Đó là chơi kiểm soát bóng và áp dụng được những gì mà mình đã tập. Ở loạt đá luân lưu, U.23 Việt Nam đã không thể thắng được U.23 Kyrgyzstan. Dẫu sao, giải U.23 Doha Cup mới chỉ là bước khởi đầu cho U.23 Việt Nam tiến tới mục tiêu giành HCV SEA Games 32. Chúng tôi sẽ nỗ lực tập luyện để hướng tới giải đấu này”.
Theo kế hoạch, vào 19 giờ 55 ngày 29.3, đội U.23 Việt Nam bay từ Doha về Hà Nội, 7 giờ 20 ngày 30.3 hạ cánh tại sân bay Nội Bài.
Bình luận (1)
Hãy dành lời khen để động viên các em vì có sự tiến bộ rõ nét khi thực hiện đúng yêu cầu chiến thuật của ban huấn luyện. Từ những cầu thủ non kinh nghiệm chưa vững một số kỹ thuật căn bản cùng với hạn chế thể lực, các em đã tiến bộ sau từng trận đúng như mong đợi của thầy Troussier. Bản thân các em phải luôn nỗ lực luyện tập cá nhân để nâng trình độ cá nhân lên như mỗi ngày tập sút chính xác và hiểm vào cầu môn cả trăm lần, chạy vòng quanh sân vận động để tăng thể lực sức bền. Bóng đá là thể thao đối kháng bao gồm nhiều yếu tố. Nếu mỗi cầu thủ đạt chỉ số bằng và trội hơn đối thủ thì chiến thắng ắt phải đến. Lối đá phòng thủ có thể khỏa lấp một số nhược điểm như thể lực, tốc độ, cùng khả năng tranh chấp có thể đem lại một số chiến thắng đối với các đội trung bình yếu...Nhưng không thể thắng nổi các đội bóng top châu á để vào world cup. Vòng loại vừa rồi là bằng chứng cho luận điểm trên đến nổi HLV phải than rằng sao để có 1 điểm quá khó! Bởi họ chơi bằng lối chơi tấn công gây sức ép toàn diện thể hiện ưu thế vượt trội. Cho nên lối chơi của ông Troussier là lối chơi để vào worl cup còn không thì nên hài lòng với hạng hai ở Đông Nam Á ( sau Thái Lan).