U.70, vẫn miệt mài mang cơm cho người nghèo bất chấp mưa nắng

Thanh Dũng
Thanh Dũng
29/04/2019 08:16 GMT+7

Nắng cũng như mưa, bà Nguyễn Thị Lệ Dung (64 tuổi, ngụ ấp Đông Sơn 1, TT.Núi Sập, H.Thoại Sơn, An Giang) mang cơm chay trao tận tay các cụ già neo đơn, người bệnh tật đi đứng khó khăn.

Trừ chủ nhật, còn lại ngày nào bà Dung cũng làm công việc quen thuộc là đi giao cơm cho 40 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở TT.Núi Sập. Cứ đến 10 giờ, bà lấy cơm chay ở bếp ăn từ thiện tại Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo TT.Núi Sập cho vào 2 giỏ lớn, máng trên chiếc xe Honda 67 cà tàng rồi chạy đi giao cơm. Nhiều người hay tin, muốn ủng hộ tiền xăng xe mỗi tháng vài trăm ngàn đồng nhưng bà từ chối.
Ai biết chuyện cũng cảm động trước việc làm đầy tình người này bởi hoàn cảnh bà Dung rất khó khăn. Bà có mẹ già 89 tuổi thường xuyên đau ốm và đứa con trai bị nhiễm chất độc da cam, đi lại phải cần người chăm sóc.
Do đã từng công tác trong Trạm y tế TT.Núi Sập, phụ trách về dân số nên bà Dung có điều kiện tiếp xúc, gặp gỡ nhiều hộ đang sống trong cảnh chật vật, neo đơn. Như ông Lê Văn Quý (80 tuổi) đã mất sức lao động lại sống chung với đứa con trai Lê Văn Vũ (41 tuổi) bị dị tật nên lo được bữa cơm hằng ngày khá vất vả.
Ông Nguyễn Văn Hai (69 tuổi) bị bệnh nặng lại sống một mình nên bữa ăn lúc nào cũng chật vật... Bà rất hiểu những trường hợp này nên ấp ủ có ngày góp chút công sức giúp đỡ họ.
Tháng 11.2018, hay tin bếp ăn tình thương của Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo TT.Núi Sập hoạt động, bà Dung mừng lắm và đến gặp, trình bày về những hoàn cảnh khó khăn đã biết, với nguyện vọng mang cơm đến trao từng nhà. Bếp ăn tuy cách nhà những cụ già neo đơn, người bệnh tật chỉ vài cây số nhưng họ không đạp xe đạp hay đi bộ đến bếp ăn được do sức khỏe kém. Sau khi nghe bà Dung kể, ban trị sự đã sốt sắng ủng hộ ngay 40 suất cơm chay.
Giao xong hết 40 phần cơm, bà tất tả về nhà chăm lo bữa ăn trưa cho mẹ già, con bệnh tật. “Việc giao cơm hằng ngày chỉ là tôi muốn đóng góp chút công sức giúp người nghèo nên dù mưa gió, nắng nôi tới đâu tôi cũng cố gắng. Chỉ mong một điều là ngày càng có nhiều bếp ăn tình thương hơn để những người nghèo được ấm lòng”, bà Dung chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.