Ukraine bắt giữ lãnh đạo đảng đối lập thân Nga, muốn trao đổi tù binh

13/04/2022 17:16 GMT+7

Ngày 12.4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bày tỏ sự vui mừng sau khi chính trị gia đối lập Viktor Medvedchuk bị bắt giữ.

Tổng thống Zelensky đã chia sẻ bức ảnh ông Viktor Medvedchuk bị còng tay trên mạng xã hội kèm dòng chú thích: “Một chiến dịch đặc biệt đã được thực hiện bởi SBU. Làm tốt lắm!”.

Ông Medvedchuk, từng làm tham mưu trưởng quân đội vào đầu những năm 2000, đã lãnh đạo đảng đối lập từ năm 2018. Ông có quan điểm rằng sự hỗ trợ của phương Tây có hại cho lợi ích của Ukraine.

Bức ảnh chụp ông Viktor Medvedchuk được Tổng thống Ukraine chia sẻ lên mạng xã hội Telegram

telegram tổng thống volodymyr zelensky

Ông Medvedchuk được cho là có quan hệ gần gũi với Tổng thống Vladimir Putin và từng nói rằng nhà lãnh đạo Nga là cha đỡ đầu của con gái ông. Tuy nhiên, theo đài RT, ông Putin từng miêu tả ông Medvedchuk là một người Ukraine theo chủ nghĩa dân tộc.

Ngoài đề xuất trao đổi tù binh, Tổng thống Zelensky còn có những bình luận đáp trả phát biểu ngày 12.4 của Tổng thống Putin về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. “Tại Nga, một lần nữa họ lại nói về cái gọi là ‘chiến dịch đặc biệt’ đang diễn ra theo kế hoạch. Nhưng thành thật mà nói, không ai trên thế giới này hiểu được làm thế nào kế hoạch như thế có thể diễn ra”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.