Ukraine nói Nga đang dấn thêm ở khu vực Donetsk, 'thành công một phần'

06/08/2022 06:00 GMT+7

Theo đài CNN, lực lượng Nga tuyên bố đã kiểm soát được ngôi làng Pisky, và đẩy giao tranh đến vùng ngoại vi của Bakhmut , một thành phố quan trọng ở vùng Donetsk .

Quân đội Ukraine trước đó xác nhận quân Nga có hoạt động trong khu vực nhưng nói rằng đã ngăn được quân Nga chiếm vị trí thuận lợi quanh Bakhmut.

Trong báo cáo cập nhật sáng 5.8, Bộ Tổng tư lệnh Ukraine nói “ở hướng Bakhmut, đối phương pháo kích” và “quân Nga tiến hành hoạt động tấn công với mục đích cải thiện vị trí chiến thuật nhưng đã không thành công”.

Trước đó hôm 4.8 phía Ukraine thừa nhận rằng dù bị chặn đứng ở Bakhmut nhưng quân Nga “thành công một phần” trong hướng tiến quân ở đông Bakhmut và phía tây sân bay Donetsk.

Một quân nhân Nga đứng gác gần Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở vùng Zaporizhzhia (Ukraine), ngày 4.8.2022

reuters

Lực lượng Ukraine hôm 5.8 nói đã bắn phá một số kho bãi đạn dược và thiết bị của Nga ở vùng Kherson trong nỗ lực phản công giành lại quyền kiểm soát ở miền nam.

Theo đó, ngoài kho vũ khí đạn dược, Nga còn mất 2 máy bay trực thăng, một trạm radar và vài hệ thống phòng không S-300.

Ngược lại, thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga nói rằng lực lượng nước này đã phóng tên lửa vào 2 điểm triển khai pháo binh Ukraine, phá hủy nhiều pháo, trong đó có 2 khẩu lựu pháo M-777 do phương Tây viện trợ, cùng nhiều đạn dược.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.