Ứng dụng iMessage của Apple bị điều tra chống độc quyền

Loan Chi
Loan Chi
12/10/2023 08:21 GMT+7

Ứng dụng iMessage của Apple hiện bị Ủy ban châu Âu (EC) điều tra xem nó có phải tuân theo đạo luật Thị trường kỹ thuật số của Liên minh châu Âu (EU) hay không.

Theo Reuters, các cơ quan quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu đang điều tra hai "gã khổng lồ" công nghệ là Apple và Microsoft về các ứng dụng iMessage, Bing, Edge và Microsoft Ads xem liệu các dịch vụ này có phải tuân thủ đạo luật Thị trường kỹ thuật số (DMA) hay không.

Cuộc điều tra được mở ra từ tháng 9 qua, sau khi Apple và Microsoft phản đối cơ quan quản lý cạnh tranh của EU dán nhãn các dịch vụ này là dịch vụ nền tảng cốt lõi chịu sự quản lý của DMA.

Theo báo cáo, các nhà điều tra đang xác định tầm quan trọng của ứng dụng iMessage so với các dịch vụ nhắn tin cạnh tranh với Apple. Các cơ quan quản lý chống độc quyền đang xác định cơ sở người dùng iMessage của Apple, quan tâm việc người dùng doanh nghiệp có dựa vào iMessage cho bất kỳ mục đích cụ thể nào hay không và liệu ứng dụng có phù hợp với hoạt động kinh doanh tổng thể của Apple hay không. 

Ứng dụng iMessage của Apple bị EU điều tra độc quyền  - Ảnh 1.

Ứng dụng iMessage của Apple đối mặt với luật chống độc quyền của EU

CHỤP MÀN HÌNH

Reuters cho biết Ủy ban châu Âu hy vọng sẽ kết thúc đánh giá trong vòng 5 tháng, tức sẽ đưa ra quyết định vào tháng 1 hoặc tháng 2 tới. Nếu iMessage bị buộc phải tuân thủ DMA, dịch vụ nhắn tin này có thể phải tuân theo các quy định mới để phục vụ người dùng EU.

Đạo luật Thị trường kỹ thuật số của Liên minh châu Âu là một bộ quy tắc nhắm mục tiêu cụ thể đến các "gã khổng lồ" công nghệ bao gồm Apple, Amazon, Google... Mục đích của các quy định này là nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả công ty công nghệ trong và ngoài châu Âu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.