Ứng dụng memobot đoạt 2 giải thưởng 'Startup Wheel 2022'

Mai Vọng
Mai Vọng
30/08/2022 13:47 GMT+7

Ứng dụng memobot hoạt động trên nền tảng Android và iOS của Công ty cổ phần giải pháp trí thông minh nhân tạo Việt Nam (VAIS) đã đoạt giải nhì và giải thưởng dự án sáng tạo nhất của cuộc thi “Startup Wheel 2022”, trở thành sản phẩm duy nhất nhận 2 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi này.

Ứng dụng memobot là dự án công nghệ phát triển một trợ lý giọng nói mọi lúc, mọi nơi cho người dùng; đồng thời nó có thể ghi âm và chuyển thành văn bản. Sản phẩm dành cho người dùng cuối được chuyển hóa từ lõi phần mềm V-IONE đã đoạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 và được sử dụng làm công cụ bóc/xả băng ghi âm tại các cuộc họp, giúp giảm thời gian bóc/xả băng.

Ứng dụng memobot của Công ty VAIS đoạt giải nhì cuộc thi “Startup Wheel 2022”

VAIS

Hiện tại ứng dụng memobot đang được cài đặt miễn phí trên điện thoại Android, iOS. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chuyển giọng nói thành phụ đề để đồng bộ trực tiếp vào nội dung video. Phiên bản ứng dụng với tiếng Việt 3 vùng Bắc, Trung, Nam.

Ứng dụng memobot được giới thiệu tại sự kiện “Ngày hội Khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2022” tại TP.HCM (diễn ra ngày 25 và 26.8.2022) cùng với khoảng 100 mô hình, sản phẩm, công nghệ nổi bật. Các mô hình, sản phẩm được trưng bày và thuyết trình để gọi vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đồng thời để tuyển chọn những startup tài năng nhất và trao các giải thưởng quan trọng trong cuộc thi “Startup Wheel 2022”.

Ứng dụng memobot đã đoạt giải thưởng dự án sáng tạo nhất của cuộc thi “Startup Wheel 2022”

VAIS

Là một trong những cuộc thi khởi nghiệp thường niên quy mô quốc tế diễn ra tại Việt Nam, “Startup Wheel 2022” có sự tham gia của 1.500 startup của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi được thiết kế như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài trong 6 tháng, bao gồm chuỗi 60 hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các dự án và công ty startup cùng nhau tranh tài.

Tiến sĩ Đỗ Quốc Trường, CEO của Công ty VAIS, đơn vị phát triển ứng dụng memobot chia sẻ: “Trong sự kiện lần này, có hàng trăm startup đã trình diễn những sản phẩm rất tốt, và mình luôn tự hỏi sản phẩm memobot có đủ sức thuyết phục được Ban giám khảo, thuyết phục được khách hàng hay không bởi vì mình muốn tạo ra một sản phẩm có thể giúp đỡ cho những người dùng có nhu cầu thực sự. Đây là mục tiêu không chỉ bản thân của mình mà còn là tâm huyết của tập thể Công ty VAIS cố gắng đạt được trong suốt 4 năm qua. Hy vọng mọi người sẽ yêu thích và có những trải nghiệm thú vị với memobot”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.