UNICEF lên tiếng về vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo lực

30/12/2021 06:39 GMT+7

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam ra tuyên bố về vụ việc bé gái 8 tuổi (bé N.T.V.A, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bị tử vong do bạo lực.

Ngày 29.12, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam đã ra tuyên bố về vụ việc bé gái 8 tuổi (bé N.T.V.A, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) bị tử vong do bạo lực.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, bày tỏ sự đau buồn và quan ngại sâu sắc về việc bé gái tử vong do bạo lực của người mà lẽ ra bé có thể tin tưởng và có thể bảo vệ bé. Đáng buồn là phần lớn các vụ xâm hại trẻ em đều do những người mà các em quen biết và tin tưởng gây ra. Các vụ việc thường chìm trong im lặng và đơn độc. Các vụ xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng, thậm chí còn tăng nhiều hơn trong thời gian phong tỏa vì Covid-19, báo hiệu nhu cầu cấp bách cần có các giải pháp mạnh mẽ hơn.

Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam khuyến nghị: “Việt Nam cần có một hệ thống bảo vệ mạnh mẽ hơn cho phụ nữ và trẻ em, một hệ thống với các nhân viên công tác xã hội được đào tạo, những người có thể xác định, can thiệp, đáp ứng với nhu cầu và bảo vệ trẻ em và phụ nữ. Cần có thái độ không khoan nhượng đối với bạo lực của tất cả các nhà chức trách, trong tất cả các trường học, trên toàn cộng đồng”.

Luật sư giải thích vụ bé gái 8 tuổi: “Công an vẫn có thể thay đổi tội danh”

UNICEF cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ việc xây dựng một hệ thống bảo vệ trẻ em và phụ nữ có sự điều phối giữa các bên liên quan. Tuy nhiên, bảo vệ trẻ em và phụ nữ trên khắp Việt Nam, cần có sự đầu tư nguồn lực, cam kết mạnh mẽ của Chính phủ để xây dựng hệ thống bảo vệ như hệ thống hiện có ở nhiều quốc gia trong khu vực này và trên thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.