Uống nước có đường trong thai kỳ tăng rủi ro hen suyễn ở trẻ

14/12/2017 09:01 GMT+7

Theo Hãng tin UPI, các chuyên gia của Trường Y Harvard T.H.Chan (Mỹ) đã phân tích dữ liệu của 1.068 cặp mẹ - con tham gia một cuộc nghiên cứu về tác động của chế độ ăn uống đối với sức khỏe tương lai của trẻ.

Đến khoảng giữa thời thơ ấu, 1/5 trẻ trong cuộc nghiên cứu mắc bệnh hen suyễn. Kết quả cho thấy những bà mẹ uống nhiều nước giải khát có đường nhất trong thời gian mang thai (khoảng 2 lon/ngày) có nguy cơ sinh con bị hen suyễn cao hơn 63% so với những phụ nữ không uống.
Trong khi đó, trẻ uống các loại nước chứa si rô bắp có hàm lượng đường fructose cao cũng có nguy cơ hen suyễn tăng cao. Những trẻ uống nhiều nhất có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 64% so với trẻ uống ít nhất.

tin liên quan

10 lợi ích bất ngờ từ cải bắc thảo
Cải bắc thảo là món ăn khá phổ biến, nhưng việc uống nước cải bắc thảo là điều không nhiều người làm mặc dù đó là một cách cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể một cách tuyệt vời.

tin liên quan

Giảm hen suyễn, viêm mũi nhờ cá
Bạn có thể cần bổ sung các loại hạt, quả bơ, cá trong chế độ ăn uống của con bạn mỗi ngày, vì lượng a xít béo từ những thực phẩm này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hen hoặc viêm mũi dị ứng khi trẻ được 16 tuổi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.