Uống thuốc không rõ nguồn gốc mua trên mạng, bệnh nhân hôn mê phải nhập viện

07/09/2019 18:59 GMT+7

Bệnh nhân bị hôn mê, hạ đường huyết nặng nghi do uống thuốc không rõ nguồn gốc được mua trên mạng.

Chiều nay (7.9), thạc sĩ - bác sĩ Võ Tuấn Khoa (Khoa Nội tiết Bệnh viện Nhân dân 115, TP.HCM) cho biết: ông N.N.Đ. (47 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) nhập viện Bệnh viện Nhân dân 115 vì hôn mê.
Bệnh nhân bị viêm xoang mạn tính, không có tiền sử bị đái tháo đường.
Một tuần trước khi nhập viện, ông Đ. đọc thông tin và đặt mua một lọ thuốc trị viêm xoang không rõ nguồn gốc trên mạng về uống. Những ngày tiếp theo, ông Đ. vẫn ăn uống và đi làm bình thường. Sau đó, ông Đ. lên cơn co giật, sùi bọt mép và mất ý thức.
Bệnh nhân được được đưa vào bệnh viện địa phương thử đường huyết, ở mức rất thấp và được chuyển viện lên Bệnh viện Nhân dân 115.
Tại Bệnh viện Nhân dân 115, bác sĩ khám bệnh và chẩn đoán bệnh nhân bị hạ đường huyết nặng nghi do dùng thuốc không rõ nguồn gốc (có thể chứa các chất gây hạ đường huyết).
Bệnh nhân được điều trị tích cực. Sau 3 ngày điều trị, hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng và có thể xuất viện.
“Đây là trường hợp hạ đường huyết nghiêm trọng ở người khỏe mạnh mà nguyên nhân liên quan đến việc uống các thuốc không rõ nguồn gốc”, bác sĩ Khoa đánh giá.
Bác sĩ Khoa khuyến cáo người dân không nên tự ý mua và uống thuốc một cách tùy tiện, đặc biệt là theo rỉ tai, truyền miệng, trôi nổi trên mạng không có nguồn gốc, vì có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình. Nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ, dược sĩ khi dùng thuốc để có khuyến cáo phù hợp.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.