Va chạm tại ‘điểm mù’: Tranh cãi xe tải hay ô tô con đúng?

22/11/2020 13:55 GMT+7

Bên cạnh ý kiến cho rằng tài xế ô tô con chủ quan đi vào điểm mù của xe tải dẫn đến va chạm, không ít người lại khẳng định việc tài xế xe tải chuyển làn không quan sát mới là nguyên nhân gây tai nạn.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện đoạn video ghi lại tình huống va chạm giữa một ô tô con và một xe tải tại khu vực gần giao lộ khiến nhiều người tranh cãi về nguyên nhân.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera gắn trên ô tô phía sau, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng hơn 12 giờ trưa ngày 20.11.2020. Thời điểm này, ô tô con màu trắng và xe tải màu xanh đang di chuyển đến gần khu vực một giao lộ có đèn tín hiệu giao thông. Cả hai xe đều bật đèn xi-nhan xin rẽ phải. Mặc dù vậy, ô tô con sau đó đi thẳng và có ý định vượt qua xe tải. Trong khi đó, tài xế xe tải lại đánh lái cho xe rẽ phải dẫn đến tai nạn.

Vụ việc khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt về nguyên nhân dẫn đến tai nạn

Rất may, vụ va chạm chỉ khiến ô tô con hư hỏng nhẹ và không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, đoạn video sau khi đăng tải trên mạng xã hội lại khiến nhiều người tranh cãi. Những ý kiến trái chiều xuất hiện từ việc thời điểm hai xe va chạm với nhau, vị trí của ô tô con rơi vào điểm mù của xe tải.
Từ đó, cư dân mạng chia làm hai “phe”, một bên cho rằng ô tô con không sai vì xe này đi thẳng và vẫn đi đúng làn đường, trong khi xe tải chuyển làn để rẽ phải những không quan sát cẩn thận. Trong khi đó, không ít ý kiến lại cho rằng ô tô chủ quan, đi vào điểm mù của xe tải và cũng thiếu quan sát.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.