Van Dijk tiết lộ cách HLV Jurgen Klopp giúp Liverpool hồi sinh để thắng ngược Villarreal

0 Thanh Niên Online

Trung vệ Virgil van Dijk tiết lộ cuộc nói chuyện của HLV Jurgen Klopp trong giờ nghỉ đã giúp Liverpool từ chỗ bị Villarreal dẫn 0-2 thắng ngược 3-2 để vào chung kết Champions League mùa này.

Trên sân nhà Estadio de la Ceramica (Tây Ban Nha), Villarreal đã khởi đầu tuyệt vời khi dẫn Liverpool 2-0 trong hiệp 1, với các bàn thắng của Dia và Coquelin ở các phút thứ 3 và 41.

Highlights Villarreal 2-3 Liverpool: The Kop hiên ngang vào chung kết Champions League

Nhưng trung vệ Virgil van Dijk đã tiết lộ cách HLV Jurgen Klopp, bằng màn nói chuyện ấn tượng ở giờ nghỉ giữa 2 hiệp, đã thổi bùng sức chiến đấu cho "Quỷ đỏ" để sau đó thắng ngược 3-2 nhờ các pha lập công của Fabinho (phút 62), Diaz (phút 67) và Mane (phút 74).

Tỷ số này giúp Liverpool có chiến thắng chung cuộc 5-2, qua đó trở thành đội bóng đầu tiên đặt chân vào chung kết Champions League mùa bóng này. Đây cũng là trận chung kết Champions League thứ 3 của họ trong 5 mùa giải gần nhất!

Van Dijk tiết lộ cách HLV Jurgen Klopp giúp Liverpool hồi sinh để thắng ngược Villarreal - ảnh 1

Villarreal có hiệp 1 xuất thần khi dẫn Liverpool 2-0

REUTERS

"Hãy chơi bóng, chơi theo cách của Liverpool. Hãy chơi theo cách chúng ta về cơ bản đã chơi trong suốt cả mùa giải. Hãy đi bóng, di chuyển nhiều trong khu vực cấm địa và dâng cao ở các biên.

Nhưng cũng hãy cho tất cả thấy chúng ta muốn đi đến trận chung kết như thế nào. Và đó là cách Liverpool bắt đầu hiệp 2.

Chúng tôi đã làm chủ hoàn toàn trận đấu và chơi rất tốt", trung vệ Van Dijk chia sẻ về phát biểu của HLV Jurgen Klopp đã giúp Liverpool lột xác trong hiệp 2.

Van Dijk tiết lộ cách HLV Jurgen Klopp giúp Liverpool hồi sinh để thắng ngược Villarreal - ảnh 2

Pha đi bóng dẫn đến bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho Liverpool

REUTERS

Van Dijk nói thêm: “Trong hiệp 1 chúng tôi không chơi bóng, không di chuyển đủ mạnh mẽ dẫn đến đưa ra những quyết định sai lầm, để mất bóng trong những tình huống khó khăn. Bàn thua sớm chỉ sau 3 phút càng gây áp lực cho chúng tôi

Nếu Liverpool tập trung vào hiệp 1 khi đến Paris, tôi nghĩ chúng tôi đang có phần nghiêm khắc với chính mình. Những gì chúng tôi đã làm trong mùa giải này không thể được coi là đương nhiên".

Chiến thắng làm sống dậy hy vọng của Liverpool về một cú ăn 4 vô tiền khoáng hậu của bóng đá Anh. Họ đã đang tiến gần mục tiêu này nhất, so với bất kỳ đội Anh nào khác trong lịch sử.

Van Dijk tiết lộ cách HLV Jurgen Klopp giúp Liverpool hồi sinh để thắng ngược Villarreal - ảnh 3

HLV Jurgen Klopp đã thể hiện tài hùng biện của mình giúp Liverpool hồi sinh

REUTERS

Tuy nhiên, trung vệ Van Dijk khẳng định Liverpool đang tập trung cho từng trận một, không đặt nặng sức ép cho thành tích kỷ lục đó: "Nếu bạn lắng nghe tất cả đội bóng và HLV Jurgen Klopp, thì rõ ràng là chúng tôi không nghĩ về những điều này.

Thực sự là như vậy. Không có ích gì. Chúng ta có thể mơ, nhưng bạn phải thực tế. Mọi người thấy tối nay Liverpool đã gặp khó khăn trong hiệp 1 và chúng tôi có thể bị loại.

Đó là bóng đá, biên độ nhỏ tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi chơi trận chung kết để hy vọng giành chiến thắng. Đó sẽ là một ngày tuyệt vời nữa với CĐV Liverpool. Đó là điều mà Van Dijk tôi thực sự mong đợi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm