Các vận động viên sẽ ăn gì khi tham gia Olympic Paris 2024? Đầu bếp sao Michelin Alexandre Mazzia bật mí ông đang chuẩn bị “một món ăn mà các vận động viên có thể ăn cùng với bột sắn trong nước dùng đậm đặc nấu từ rau củ”.
Công ty cung cấp dịch vụ ăn uống Sodexo Live! thông báo hơn 500 công thức nấu ăn đã được tạo ra nhằm cung cấp phần ăn cho các vận động viên tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Paris (Pháp) vào mùa hè này.
Nhà hàng trong làng vận động viên có sức chứa lên tới 3.500 vận động viên và mở cửa suốt ngày đêm. Khoảng 1.000 nhân viên sẽ được huy động để cung cấp gần 40.000 dịch vụ mỗi ngày.
Mỗi ngày sẽ có 120 món đặc biệt được cung cấp, một phần ba trong số đó là món thuần chay.
Ngoài làng vận động viên, Sodexo Live! sẽ cung cấp dịch vụ ăn uống tại 14 địa điểm thi đấu Thế vận hội Olympic và 8 địa điểm Thế vận hội Paralympic. Đối tác của Olympic Paris 2024 cũng sẽ chuẩn bị 6.000 bữa ăn mỗi ngày cho nhân viên trong làng.
Cô Amandine Chaignot, một đầu bếp nổi tiếng khác, chia sẻ: “Tôi muốn tạo ra những công thức nấu ăn đặc trưng của Paris, dễ làm và bạn có thể ăn dễ dàng. Đó là một chiếc bánh sừng bò mà chúng tôi có nhân kem atisô, một quả trứng luộc và trên cùng chúng tôi đã thêm một ít nấm truffle và phô mai cừu. Đồng thời, chúng tôi có một thứ thực sự mang tính biểu tượng của Paris, đó là một công thức ăn chay sẽ làm hài lòng tất cả mọi người và một thứ gì đó dễ ăn lúc đi dạo”.
Với mục tiêu được Olympic Paris 2024 công bố là giảm một nửa lượng khí thải carbon so với Thế vận hội trước, 80% sản phẩm sẽ đến từ Pháp, trong đó có 25% sản phẩm cách địa điểm phục vụ ăn uống dưới 250km.
Bình luận (0)