6 luận án tiến sĩ nhận giải thưởng sử học Phạm Thận Duật

0 Thanh Niên
Ngày 29.11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), 6 tiến sĩ đã nhận giải thưởng Phạm Thận Duật cho luận án sử học tốt nhất năm.
Năm nay có 2 giải nhì trị giá 15 triệu mỗi giải, 4 giải ba trị giá 10 triệu mỗi giải. Trong đó, giải nhì được trao cho luận án Sự xâm lược Đại Việt của triều Minh trong bối cảnh Đông Á đầu thế kỷ XV của TS Nguyễn Nhật Linh và luận án Làng Côi Trì (Yên Mô, Ninh Bình) từ thành lập đến giữa thế kỷ XIX của TS Đinh Văn Viễn. 4 giải ba được trao cho các luận án Quan hệ của Ấn Độ với một số nước Đông Nam Á về chính trị - ngoại giao (1947 - 1964) của TS Lê Thị Quý Đức; luận án Đảng bộ tỉnh Bình Dương lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở từ năm 1997 đến năm 2015 của TS Phạm Hồng Kiên; luận án Quá trình tổ chức nông dân tỉnh Hưng Yên và Thái Bình khai hoang, phát triển kinh tế tại Sơn La (1961 - 1965) của TS Bùi Mạnh Thắng; luận án La Thành (Thăng Long) trong lịch sử qua tư liệu khảo cổ học của TS Nguyễn Doãn Văn.
Giải thưởng sử học Phạm Thận Duật được trao hằng năm vào ngày 29.11, do Quỹ Phạm Thận Duật và Hội Sử học Việt Nam thực hiện, lựa chọn từ các luận án tiến sĩ sử học xuất sắc trong năm. Đây là năm thứ 20 giải thưởng này được trao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ trưởng Tài chánh Pháp Sadi Carnot (về sau làm Tổng thống) /// DELPHIPAGES.LIVE

Kho báu triều Nguyễn ở kinh đô Paris

Tháng 7.1886, phân nửa kho báu triều Nguyễn được chuyển từ Huế vào Sài Gòn, rồi từ đây được đưa xuống tàu đi Marseille và chuyển tới Paris (Pháp).