Đêm đấu giá nghệ thuật gây quỹ Sống lên tới 2,1 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Tối 25.10 tại TP.HCM, đêm nghệ thuật đấu giá tranh của quỹ Sống và Nhà chống lũ nhằm gây quỹ cho dự án Dựng làng hạnh phúc đã thu được 2,1 tỉ đồng.
Viên ngọc 'Uyên Ương - Phú Quý' (tác giả Đình Phúc) được mua với giá 200 triệu đồng /// Ảnh: Lucy Nguyễn Viên ngọc 'Uyên Ương - Phú Quý' (tác giả Đình Phúc) được mua với giá 200 triệu đồng - Ảnh: Lucy Nguyễn
Viên ngọc 'Uyên Ương - Phú Quý' (tác giả Đình Phúc) được mua với giá 200 triệu đồng
Ảnh: Lucy Nguyễn
Theo chị Phạm Thị Hương Giang - người sáng lập và điều hành quỹ trên, số tiền này đủ để xây dựng khoảng 70 căn nhà trên nóc Lâng Loan (H.Nam Trà My, Quảng Nam) giúp đồng bào nghèo. Tuy nhiên, mục tiêu của dự án là cần xây 181 căn nhà trong năm 2020.
Đắt giá nhất tại đêm đấu giáviên ngọc Uyên Ương - Phú Quý (tác giả Đình Phúc) có đường kính 68 cm, với chất liệu ngọc onyx và mạ vàng 24K được đấu giá thành công với mức 200 triệu đồng.
Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật khác có mức đấu giá cao là: bức tranh màu nước vẽ trên giấy dó điểm vàng lá Trà ở ngoài vườn (họa sĩ Đinh Thị Thắm Pong) với 5.000 USD, tác phẩm điêu khắc Thuyền nhà thuyền (nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly) với 4.000 USD, tác phẩm nhiếp ảnh điêu khắc Hiệu vàng bạc Thành Mỹ (Nguyễn Thế Sơn) với 3.800 USD, tranh Giao cảm (Bùi Trọng Dư) với 3.100 USD…
Đặc biệt, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung ngoài việc làm MC dẫn chương trình đấu giá và ủng hộ số tiền 30 triệu đồng cho dự án, chị còn tranh thủ đấu giá thành công hai bức tranh là Hoàng hôn (họa sĩ Ngô Bình Nhi, 4.000 USD) và Bên bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt (Nguyễn Thái Sơn, 3.700 USD) để tặng chồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.
 
Min trên sân khấu chung kết Rap Việt mới đây /// Ảnh: VIE

'Nữ hoàng' tự xưng

Mới đây, nữ ca sĩ Min tự nhận mình là Queen of Pop (Nữ hoàng nhạc Pop) tại thị trường nhạc Việt, tạo nên một làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng người yêu nhạc trẻ Việt Nam.