Đêm đấu giá nghệ thuật gây quỹ Sống lên tới 2,1 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Tối 25.10 tại TP.HCM, đêm nghệ thuật đấu giá tranh của quỹ Sống và Nhà chống lũ nhằm gây quỹ cho dự án Dựng làng hạnh phúc đã thu được 2,1 tỉ đồng.
Viên ngọc 'Uyên Ương - Phú Quý' (tác giả Đình Phúc) được mua với giá 200 triệu đồng /// Ảnh: Lucy Nguyễn Viên ngọc 'Uyên Ương - Phú Quý' (tác giả Đình Phúc) được mua với giá 200 triệu đồng - Ảnh: Lucy Nguyễn
Viên ngọc 'Uyên Ương - Phú Quý' (tác giả Đình Phúc) được mua với giá 200 triệu đồng
Ảnh: Lucy Nguyễn
Theo chị Phạm Thị Hương Giang - người sáng lập và điều hành quỹ trên, số tiền này đủ để xây dựng khoảng 70 căn nhà trên nóc Lâng Loan (H.Nam Trà My, Quảng Nam) giúp đồng bào nghèo. Tuy nhiên, mục tiêu của dự án là cần xây 181 căn nhà trong năm 2020.
Đắt giá nhất tại đêm đấu giáviên ngọc Uyên Ương - Phú Quý (tác giả Đình Phúc) có đường kính 68 cm, với chất liệu ngọc onyx và mạ vàng 24K được đấu giá thành công với mức 200 triệu đồng.
Ngoài ra, các tác phẩm nghệ thuật khác có mức đấu giá cao là: bức tranh màu nước vẽ trên giấy dó điểm vàng lá Trà ở ngoài vườn (họa sĩ Đinh Thị Thắm Pong) với 5.000 USD, tác phẩm điêu khắc Thuyền nhà thuyền (nghệ sĩ thị giác Ly Hoàng Ly) với 4.000 USD, tác phẩm nhiếp ảnh điêu khắc Hiệu vàng bạc Thành Mỹ (Nguyễn Thế Sơn) với 3.800 USD, tranh Giao cảm (Bùi Trọng Dư) với 3.100 USD…
Đặc biệt, siêu mẫu Vũ Cẩm Nhung ngoài việc làm MC dẫn chương trình đấu giá và ủng hộ số tiền 30 triệu đồng cho dự án, chị còn tranh thủ đấu giá thành công hai bức tranh là Hoàng hôn (họa sĩ Ngô Bình Nhi, 4.000 USD) và Bên bờ hồ Xuân Hương Đà Lạt (Nguyễn Thái Sơn, 3.700 USD) để tặng chồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm