Hàng trăm sinh viên TP.HCM được thưởng thức tiếng đàn của NSND Đặng Thái Sơn

5 Thanh Niên Online
Hàng trăm sinh viên tại TP.HCM đã có buổi thưởng thức miễn phí tiết mục biểu diễn của NSND Đặng Thái Sơn cùng Dàn nhạc HBSO trong buổi tổng duyệt sáng 25.8 tại Nhà hát TP.HCM nhân dịp ông về tham gia Liên hoan Giai điệu mùa thu.
Danh cầm Đặng Thái Sơn trong buổi diễn sáng ngày 25.8 tại Nhà hát TP.HCM  /// ẢNH: GIA TIẾN Danh cầm Đặng Thái Sơn trong buổi diễn sáng ngày 25.8 tại Nhà hát TP.HCM - ẢNH: GIA TIẾN
Danh cầm Đặng Thái Sơn trong buổi diễn sáng ngày 25.8 tại Nhà hát TP.HCM
ẢNH: GIA TIẾN
Điểm nổi bật của Liên hoan nghệ thuật Giai điệu mùa thu năm nay chính là sự trở về và lần đầu tiên tham gia chương trình của NSND Đặng Thái Sơn, nghệ sĩ châu Á đầu tiên chiến thắng trong cuộc thi piano quốc tế danh giá Chopin năm 1980.
Ông sẽ biểu diễn trong chương trình bế mạc liên hoan tối nay 25.8 bằng tác phẩm Concerto số 3 cho piano của Beethoven. Đêm hòa nhạc được chỉ huy bởi chính Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) – NSƯT Trần Vương Thạch.
Hàng trăm sinh viên TP.HCM được thưởng thức tiếng đàn của NSND Đặng Thái Sơn - ảnh 1

NSND Đặng Thái Sơn sinh năm 1958, ông bắt đầu học đàn với sự dìu dắt của mẹ - NSND Thái Thị Liên

ẢNH: GIA TIẾN

Chia sẻ với Thanh Niên về Giai điệu mùa thu, NSND Đặng Thái Sơn cho rằng “việc ra đời một Liên hoan nghệ thuật đã là khó, giữ nó được 12 mùa quả là ấn tượng”. Ông cũng nói thêm: “Một thành phố lớn tầm cỡ như TP.HCM, để được “bằng chị bằng em “ với thế giới, có một hoạt động nghệ thuật như vậy là không thể thiếu được”.
Hàng trăm sinh viên TP.HCM được thưởng thức tiếng đàn của NSND Đặng Thái Sơn - ảnh 2

Nhạc trưởng - NSƯT Trần Vương Thạch, Giám đốc HBSO chỉ huy buổi hòa nhạc với NSND Đặng Thái Sơn

ẢNH: GIA TIẾN

Đêm diễn chính thức 'cháy' vé 
Trong mùa Liên hoan này, HBSO không chỉ tặng 23 vé trên lầu 2 của Nhà hát TP.HCM cho học sinh, sinh viên ở các đêm diễn, mà nhân dịp trở về này của NSND Đặng Thái Sơn, HBSO còn tổ chức buổi thưởng thức riêng tiếng đàn của ông dành cho sinh viên các trường đại học tại TP.HCM khi các bạn trẻ được dự miễn phí buổi tổng duyệt của chương trình ngày 25.8 vào buổi sáng cùng ngày. 
Khi nhạc trưởng – NSƯT Trần Vương Thạch giới thiệu về “vị khách" đặc biệt của Giai điệu mùa thu, và mời ông có đôi lời chia sẻ với khán giả, NSND Đặng Thái Sơn cười nhẹ nhàng và bảo: “Tôi chỉ có một lời thôi, chúc các bạn có một buổi sáng thật đẹp với âm nhạc”.
Trong chương trình hòa nhạc tối nay 25.8, bên cạnh bản Concerto số 3 của Beethoven mà NSND Đặng Thái Sơn biểu diễn cùng Dàn nhạc HBSO, phần 2 của chương trình là bản giao hưởng số 7 của Beethoven, với khách mời – nghệ sĩ violin về từ Pháp Nguyễn Hữu Nguyên. Một điều bất ngờ là tuy chương trình hòa nhạc có sự góp mặt của NSND Đặng Thái Sơn có giá vé bán cao nhất nhưng đã "cháy" vé trước tiên trong mùa liên hoan năm nay. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trạch Văn Đoành

Trạch Văn Đoành

Đặng Thái Sơn có đóng góp gì nhiều cho nền âm nhạc nước nhà ? quý vị nào biết chỉ giúp coi.
Minh

Minh

Lên mạng đọc tin được sao k biết tra google xem người ta là ai, làm được gì?
Bùi Quang Lưu

Bùi Quang Lưu

Có thể bạn cho rằng "âm nhạc" chỉ là những bài hát?
4 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>