Nghệ sĩ Trung Dân: ‘Không còn mơ sẽ nhận một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa’

3 Thanh Niên Online
Trong talkshow Chuyện của sao sẽ lên sóng ngày 9.11, nghệ sĩ Trung Dân có dịp trải lòng về những trăn trở trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của mình.
Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định sống hạnh phúc hơn nhiều người, 'dù không giàu hay nổi tiếng bằng ai' /// Ảnh: BTC Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định sống hạnh phúc hơn nhiều người, 'dù không giàu hay nổi tiếng bằng ai' - Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Trung Dân khẳng định sống hạnh phúc hơn nhiều người, 'dù không giàu hay nổi tiếng bằng ai'
Ảnh: BTC
Nghệ sĩ Trung Dân là gương mặt gắn liền với hình ảnh “hai lúa" qua các bộ phim, hài kịch. Trong chương trình, nam diễn viên tâm sự về nghệ danh của mình. Chặng đường sự nghiệp của Trung Dân cũng giống như cái tên mà ba mẹ ông đặt với ý nghĩa trung thành, chung thủy, gắn bó với người dân. Và bao nhiêu năm qua, hình ảnh của nam nghệ sĩ trên sân khấu, trên phim ảnh vẫn luôn gần gũi, thân thương. Nam nghệ sĩ khẳng định ông không tự ti khi nhập vai “ông hoàng bà chúa", tuy nhiên, bản thân lại muốn tạo ra những nét đặc trưng, để khán giả dễ dàng tiếp nhận và quen thuộc tính cách của mình.
Suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, hình ảnh một lão nông dân khó tính, hay “chửi bới, nói móc” mỗi khi xuất hiện trên sân khấu đã trở thành thương hiệu rất riêng của nghệ sĩ Trung Dân. Ông cho biết: “Ai cũng có ước mơ, nếu nói tôi không cần những giải thưởng thì mọi người đều không tin. Nhưng đến thời điểm này, tôi không còn mơ sẽ nhận được một danh hiệu hay giải thưởng nào đó nữa”. Nam nghệ sĩ phân trần giải thưởng chỉ là một cảm giác thoáng qua khi ông đứng trước mặt mọi người nhận danh hiệu, rồi cảm giác đó cũng sẽ dần tắt đi. Vì vậy, Trung Dân nuôi những ước mơ dài hơi “như người nông dân được khỏe mạnh, sáng suốt, làm những việc có trách nhiệm với xã hội”.
Nghệ sĩ Trung Dân: ‘Không còn mơ sẽ nhận một danh hiệu hay giải thưởng nào nữa’ - ảnh 1

Nghệ sĩ Trung Dân luôn tận tâm, hết mình với các dự án ông tham gia

Ảnh: BTC

Cũng trong chương trình, nghệ sĩ Trung Dân thoải mái tiết lộ về cuộc sống hôn nhân của mình. Ông cho biết bản thân không mưu cầu cao xa mà luôn đặt gia đình lên vị trí hàng đầu. Về việc nhiều người thường mang hai chữ “bản năng” ra để bao biện cho thói lăng nhăng, Trung Dân cho rằng bản năng là điều tự nhiên, nhưng ông được giáo dục, rèn luyện từ nền tảng tốt đẹp của gia đình. Đặc biệt hơn, ông có “gien chung tình” nên không dễ bị cám dỗ hay đi tìm “của lạ" để thỏa mãn bản thân.
Bằng tính cách chân thật, đề cao sự thiêng liêng của hôn nhân, Trung Dân không bao giờ có ý định dối lừa, gây tội lỗi với người phụ nữ vốn luôn tin tưởng chồng một cách tuyệt đối là vợ ông. Trải qua hơn 20 năm chung sống cùng bà xã, Trung Dân cho rằng đó là hạnh phúc. Ông tâm sự: “Tôi không ngu dại gì mà đi đánh đổi. Giá trị lớn nhất của con người không phải là danh vọng, nổi tiếng mà là cái nhìn cuộc sống, sự nhận biết đúng, sai”. Thời điểm hiện tại, Trung Dân khẳng định hạnh phúc với ông không xa vời: “Chỉ cần vợ con vui, một bữa cơm, buổi đi chơi, mọi người đầm ấm với nhau là đủ”.
Đồng thời, Trung Dân thẳng thắn cho biết dù bản thân không hấp dẫn về ngoại hình nhưng ông đầy hấp dẫn về nội tâm. Điều đó khiến nhiều người tìm cách tiếp cận ông: “Không hiếm lần tôi bị cám dỗ về tình, về tiền. Có người trao tôi số tiền lớn, cả mấy triệu đô, họ bảo tôi phải làm cái này cái kia theo ý họ nhưng tôi từ chối. Tôi vẫn giữ mail và cuộc hội thoại ấy làm kỷ niệm để dặn lòng không bao giờ được đánh đổi”. Nam nghệ sĩ cũng nhấn mạnh ông không mê xe hơi, nhà lầu tỉ đô mà chỉ thích chạy xe bình thường, sống trong một căn nhà lá hoặc gỗ, trồng hoa lá và cùng các vật nuôi. “Sống thật sẽ mang đến tương lai tốt đẹp. Mặc dù tôi không giàu hay nổi tiếng như những người khác nhưng chắc chắn tôi hạnh phúc hơn rất nhiều người”, ông khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn văn hùng

nguyễn văn hùng

tiếng cười của chú trung dân, cô xuân hương, hoàng sơn, mạnh tràng, tiểu bảo quốc.. mang đậm chất dân dã gần gũi ngôn từ không chau chuốc, đặc biệt là đả kích thói hư tật xấu, châm biếm thói tham nhũng, nhũng nhiều của một số cán bộ biến chất. thuốc đắng dã tật, nói sự thật thì luôn mất lòng
Ng Thanh

Ng Thanh

Biết đủ là đủ.
Luong2510

Luong2510

Chúc ông luôn mạnh khỏe!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh đám cưới ở Sài Gòn xưa ///  TRÍCH TRONG TẬP SÁCH MONOGRAPHIE DESSINÉE DE L’INDOCHINE (CHUYÊN KHẢO VẼ VỀ ĐÔNG DƯƠNG)

Trăm năm ăn-mặc Sài Gòn: Trang phục thập niên 1930 ở Sài Gòn

Đầu năm nay, nhà văn Phạm Công Luận ra mắt cuốn sách Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm (Công ty Phan Book và NXB Đà Nẵng liên kết xuất bản) - tập hồi ức, sưu khảo và ghi chép về văn hóa, đời sống Sài Gòn trăm năm qua một cách hệ thống, giúp người đọc khám phá những nét độc đáo đã làm nên “hồn cốt” thành phố này.