Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân, nhạc sĩ Trần Tiến đang dưỡng bệnh

0 Thanh Niên Online
Không ít người yêu nhạc và đồng nghiệp vô cùng sốc khi nghe ca sĩ Cam Thơ chia sẻ trên kênh YouTube của cô về bệnh tình ông xã - nhạc sĩ Lê Quang, cũng như việc anh vừa phẫu thuật cắt 1 bàn chân ở Mỹ.
Ca sĩ Cam Thơ chia sẻ với công chúng về bệnh tình nhạc sĩ Lê Quang /// Ảnh: Chụp từ clip Ca sĩ Cam Thơ chia sẻ với công chúng về bệnh tình nhạc sĩ Lê Quang - Ảnh: Chụp từ clip
Ca sĩ Cam Thơ chia sẻ với công chúng về bệnh tình nhạc sĩ Lê Quang
Ảnh: Chụp từ clip
Cũng trong clip Cam Thơ chia sẻ, trên giường bệnh, nhạc sĩ Lê Quang cho biết: "Mình đang lành lặn thế này mà mất một phần trên cơ thể, cắt bỏ một phần ở chân thì khó chịu lắm, nhưng ca phẫu thật thành công và hiện giờ sức khỏe tôi ổn".
Theo Cam Thơ, nhạc sĩ Lê Quang bị bệnh tiểu đường, trước đó đã từng có vết thương ở chân nhưng vì không đi khám và để quá lâu nên vết thương nhiễm trùng, bị hoại tử và phải cắt bỏ một phần chân... "Người mắc bệnh tiểu đường nên theo dõi các vết thương cũng như đến bệnh viện sớm để tránh nguy hiểm cho mình...", Cam Thơ nhắn nhủ sau khi chia sẻ sẻ bệnh tình của ông xã. 
Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân, nhạc sĩ Trần Tiến đang dưỡng bệnh  - ảnh 1

Nhạc sĩ Lê Quang trong chương trình kỷ niệm của Làn sóng xanh

Ảnh: Thiên Anh

Cam Thơ cho biết khi các nghệ sĩ thân thiết với Lê Quang hay tin, một số ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo, Mỹ Tâm...muốn làm điều gì đó cho anh, như tổ chức đêm nhạc để ủng hộ anh tiền viện phí. “Chúng tôi bất ngờ và cảm động. Cảm ơn mọi người, cảm ơn nhóm anh em thân hữu… đã lo lắng cho Lê Quang. Nhưng bây giờ chưa cần đến số tiền quyên góp đó…”, nhạc sĩ Lê Quang nói. Anh chia sẻ thêm, "hiện tôi đang chờ ca mổ thứ 2 - thông mạch máu,  tôi nghĩ chắc cũng sẽ ổn thôi". Và bà xã anh động viên chồng: “Mong anh sớm hồi phục để gắn chân giả vào, công nghệ bây giờ tân tiến rồi, đeo chân vào vẫn sẽ đi chơi, đứng đàn như thường...Và mong anh sớm khỏe để về Việt Nam vì anh nhớ Việt Nam lắm rồi…”.
Rất nhiều khán giả, người quen biết, bạn bè đã chia sẻ và gửi lời cầu chúc sớm phục hồi đến nhạc sĩ Lê Quang dưới kênh YouTube của Cam Thơ: “Thật là bàng hoàng khi nghe thông báo tình trạng sức khỏe. Thật khâm phục tinh thần rất vững mạnh, lạc quan của 2 vợ chồng và con gái”, “Sẽ tiếp tục cầu nguyện sự bình an cho nhạc sĩ Lê Quang và gia đình”; “Vẫn còn vui vẻ, đầu óc còn lãng mạn, đầy tình cảm để viết thêm nhạc mới cho đời sau, và nhất là vẫn còn đánh bass như thường thì vẫn còn ngon lành chán Quang ha”; “Chúc mừng quyết định sáng suốt, ca mổ thành công. Tuổi trên 50 không bệnh này cũng bệnh kia. Có bệnh, dám đối diện với căn bệnh, để tiếp nhận điều trị là điều tốt lành”; “Anh Quang đã mạnh mẽ và quyết định đúng để không phải chịu những bệnh nguy hiểm hơn sau này. Hy vọng anh sớm bình phục để tiếp tục đứng trên sân khấu và sáng tác nhiều bài nhạc hay cho đời”…
Nhạc sĩ Lê Quang phẫu thuật cắt bàn chân, nhạc sĩ Trần Tiến đang dưỡng bệnh  - ảnh 2

Nhạc sĩ Trần Tiến trong chương trình In the spotlight tại Hà Nội năm 2016

Ảnh: Mỹ Thanh

Cùng thời điểm này, người hâm mộ nhạc sĩ Trần Tiến (tác giả của Vết chân tròn trên cát, Chiếc vòng cầu hôn, Ngọn lửa cao nguyên, Mặt trời bé con...) vừa hay tin ông đang phải dưỡng bệnh - như người nhà nhạc sĩ cho biết. Và theo thông tin từ những người bạn âm nhạc của ông, nhạc sĩ Trần Tiến đang dưỡng bệnh ở Vũng Tàu sau những ngày nhập viện tại TP.HCM. 
Trước đó, khi Báo Thanh Niên liên hệ mời nhạc sĩ tham gia vào Ban giám khảo cho một cuộc thi sáng tác ca khúc, ông đã từ chối và bảo rằng giai đoạn này ông đang nghỉ ngơi cùng gia đình ở Vũng Tàu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đôn Vân (1903 - 1946)  

 /// Tư liệu gia đình

Hoàng Đôn Vân - như ánh sao băng

Quân Pháp bao vây và xông vào lục soát hãng xưởng Brossard Mopin và nhà riêng của Hoàng Đôn Vân. Ngay lập tức chúng bắt nhốt Hoàng Đôn Vân vào khám lớn Catinat và tịch biên gia sản.
Đàn tế trời đất trên đỉnh Ấn Sơn  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Vì sao một thời dân Tây Sơn không nuôi ngựa bạch?

Một đoạn của dãy Trường Sơn trên đất Bình Định, làm ranh giới tự nhiên giữa Gia Lai và Bình Định. Dải đất phía đông của đoạn núi đó là vùng Tây Sơn hạ đạo (nay là huyện Tây Sơn, Bình Định) - quê hương của Tây Sơn.