Nhầm lẫn 'Ngô Quyền ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông' trên sóng truyền hình

22 Thanh Niên Online
Trong chương trình S-Vietnam phát sóng vào tối 19.2 trên kênh VTV1, hai người dẫn chương trình đã vô tư hỏi đáp nhau và đưa ra thông tin Ngô Quyền là người... "ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông".
Hai người dẫn chương trình nhầm lẫn 'Ngô Quyền ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông' trong chương trình S-Vietnam Hai người dẫn chương trình nhầm lẫn 'Ngô Quyền ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông' trong chương trình S-Vietnam
Hai người dẫn chương trình nhầm lẫn 'Ngô Quyền ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông' trong chương trình S-Vietnam
Với chủ đề Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh, hai người dẫn chương trình là Thanh Huyền và Saleem Hammad trong vai hai vị khách du lịch đã có màn hỏi đáp ngắn để dẫn dắt khán giả vào chương trình.
Theo đó, anh chàng Saleem Hammad (người Palestine) đã hỏi cô bạn Thanh Huyền rằng: "Huyền ơi, đố em biết vị tướng nào đã đánh thắng quân Nguyên Mông ba lần và đã có một trận chiến lẫy lừng trên sông Bạch Đằng?". MC Thanh Huyền đáp lại: "Chắc chắn là Ngô Quyền rồi, điều này thì người Việt Nam nào cũng biết". Ngay sau đó, hai MC đã đưa nhau đến đình Hàng Kênh ở Hải Phòng, nơi thờ Ngô Quyền.
Mặc dù khẳng định "người Việt Nam nào cũng biết" nhưng thực tế, chính MC Thanh Huyền đã nhầm lẫn khi cho rằng Ngô Quyền là người "ba lần đánh thắng quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng" trong khi ông là người đã đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938.
Clip trích từ chương trình S-Vietnam chủ đề Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh
"Hạt sạn" này nhanh chóng được khán giả phát hiện và trở thành đề tài được bàn tán trên mạng xã hội. Không ít người đã "ném đá" MC trong khi số khác cho rằng cả ê kíp thực hiện và VTV cần phải chịu trách nhiệm về sai sót này.
Nick Dong Nghi chia sẻ: "Khẳng định "người Việt Nam nào cũng biết" trong khi cả một ê kíp thực hiện chương trình về văn hóa, du lịch lại không biết. Đúng là trò hề". Văn Nhân Linh bình luận: "Không phải cô MC dốt mà do kịch bản. Clip giới thiệu về đình Hàng Kênh thờ Ngô Quyền thì câu hỏi dẫn dắt của chàng Tây phải khác đi để cho cô gái trả lời Ngô Quyền. Đã thế còn không chỉnh sửa đem phát sóng nữa thì không chỉ người làm kịch bản dốt!".
Được biết S-Việt Nam là chương trình dạng truyền hình thực tế về du lịch phát sóng trên VTV1. Theo thông tin trên trang web chính thức http://s-vietnam.com, chương trình được phối hợp thực hiện bởi: VTV (Đài truyền hình Việt Nam), Vietnam Airlines và Motion Media.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nam lùn

Nam lùn

Còn may mà cô MC này chưa nói là Tôn Quyền.
bảo huy

bảo huy

Cách đây 2 năm tôi xem trò chơi đi tìm ẩn số, trong đó câu hỏi của chương trình " Danh tướng nào nói câu thà làm quỷ nước nam, còn hơn làm vương đất bắc" kết quả có 6 thí sinh đáp đúng Trần Bình trọng còn lại 16 thí sinh đáp sai !!! Mặc dù tôi đã học qua bài sử này đã hơn 50 năm nhưng vẫn còn nhớ như in trong lòng và điều bất ngờ là có đến 16/22 thí sinh đáp sai .
Giáo Gìa

Giáo Gìa

Hậu quả của việc coi nhẹ môn Lịch Sử
dungnga

dungnga

"Do kịch bản"... dốt, mà MC cũng vậy!!!
Lưu Anh Hoàng Kim

Lưu Anh Hoàng Kim

Xem xong đắng lòng, buồn tiếc hụt hẫng cho kênh truyền hình quốc gia
trần xuân hòa

trần xuân hòa

tiền của dân đấy,đừng phung phí làm việc cho nghiêm túc đi nhà đài.
Vũ Thao

Vũ Thao

Tôi buồn quá nghe mà ngấn nước mắt
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm