Phim của đạo diễn gốc Việt về huyền thoại Lý Tiểu Long chiếu ở Cannes 2020

0 Thanh Niên Online
Bộ phim tài liệu Be water của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Bảo Nguyễn được chiếu ở hạng mục Cannes Classics, một phần của Liên hoan phim Cannes 2020.
Tác phẩm 'Be water' tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp của siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long /// Ảnh: ESPN Films Tác phẩm 'Be water' tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp của siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long - Ảnh: ESPN Films
Tác phẩm 'Be water' tái hiện lại cuộc đời, sự nghiệp của siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long
Ảnh: ESPN Films
Ngày 15.7 (giờ địa phương), Variety cho biết hạng mục thường niên Cannes Classics, một nhánh quan trọng của Liên hoan phim Cannes năm nay, công bố danh sách những phim tham dự. Đáng chú ý, trong số 25 phim điện ảnh và 7 phim tài liệu tại hạng mục Cannes Classics lần thứ 17 có phim Be water của đạo diễn gốc Việt Bảo Nguyễn. 
Cannes Classics là một nhánh tôn vinh những phim kinh điển và nhân vật tiếng tăm khắp nơi trên thế giới. Tác phẩm Be water nằm trong nhóm phim tài liệu của Cannes Classics năm nay. 
Trong Be water, nhà làm phim Bảo Nguyễn cố gắng kể lại cuộc đời của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long trên con đường trở thành ngôi sao màn ảnh và những thăng trầm trong những năm tháng đóng phim Hollywood. Be water là phim tài liệu được chiếu cùng với nhiều phim kinh điển khác của nền điện ảnh thế giới như Tâm trạng khi yêu của đạo diễn Vương Gia Vệ, Breathless của đạo diễn Jean-Luc Godard...
Phim của đạo diễn gốc Việt về huyền thoại Lý Tiểu Long chiếu ở Cannes 2020 - ảnh 1

Đạo diễn Bảo Nguyễn tại Liên hoan phim Sundance ngày 25.1.2020

Ảnh: Getty Images

Năm nay, Cannes 2020 có cách thức tổ chức đặc biệt hơn so với các năm trước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ban tổ chức đã gửi phim đi chiếu ở các liên hoan phim châu Âu khác. Riêng đối với hạng mục Cannes Classics, ban tổ chức gửi phim đến hai liên hoan phim khác để chiếu là Liên hoan phim Lumière (ở thành phố Lyon, Pháp) diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến 18.10 tới và tại sự kiện Rencontres Cinématographiques diễn ra từ ngày 23 đến 26.11 năm nay (cũng nằm trong khuôn khổ Cannes 2020). 
Là một trong những hạng mục quan trọng trong khuôn khổ các sự kiện chính của Liên hoan phim Cannes thường niên, danh sách phim tham dự Cannes Classics đã hoàn thành chặng đường công bố tất cả các phim tham gia Cannes 2020
Tác phẩm Be water của đạo diễn Bảo Nguyễn (anh đồng thời cũng ngồi vào ghế sản xuất phim Ròm của đạo diễn trẻ Trần Thanh Huy, phim đoạt giải cao nhất tại Liên hoan phim Busan của Hàn Quốc năm 2019) trước khi tham gia Cannes 2020 đã được chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2020. Trên Rotten Tomatoes, phim được chấm 95% và nhận lời khen của giới phê bình. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không gian làm việc của Bảo Đại  /// NVCC

Âm nhạc sẽ ra sao khi AI sáng tác?

Sau hơn 2 năm nghiên cứu và xây dựng, mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) viết nhạc của chàng trai 9X Nguyễn Hoàng Bảo Đại vừa hoàn thành và có thể tạo ra 10 giai điệu/giây.
Từ phải sang: Ca sĩ Trini - nhạc sĩ Quốc Bảo – ca sĩ Nguyên Hà – MC Đông Quân trong buổi giới thiệu đêm nhạc /// Ảnh: APEX

'Bình yên' của nhạc sĩ Quốc Bảo sau 30 năm sáng tác

Sơ kết chặng đường 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ thực hiện đêm nhạc Bình yên (diễn ra vào 20 giờ ngày 15.5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM) với sự tham gia của Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini - các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với tình khúc Quốc Bảo.
 

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Chuyện người lính (L'Histoire du soldat) - tác phẩm kết hợp giữa âm nhạc và văn chương của nhà soạn nhạc gốc Nga Igor Fyodorovich Stravinsky và nhà văn Thụy Sĩ Charles - Ferdinand Ramuz, đã có một phiên bản “thể nghiệm” thú vị trên sân khấu Viện Pháp ở Hà Nội.