Phim kinh dị 'The Boy 2' bất ngờ bị chấm 0% trên Rotten Tomatoes

0 Thanh Niên Online
Bộ phim kinh dị The Boy 2, ra mắt cách phần đầu 4 năm nhưng vẫn không có gì mới, thậm chí các nhà phê bình còn đánh giá đạo diễn không biết làm phim.
Phim kinh dị The Boy 2 nhận 'mưa lời chê' trên Rotten Tomatoes /// Ảnh: STXfilms Phim kinh dị The Boy 2 nhận 'mưa lời chê' trên Rotten Tomatoes - Ảnh: STXfilms
Phim kinh dị The Boy 2 nhận 'mưa lời chê' trên Rotten Tomatoes
Ảnh: STXfilms
Nếu trước đây, bộ phim kinh dị Annabelle: Creation trong những suất chiếu sớm cho các nhà phê bình xem bất ngờ được chấm 100% trên Rotten Tomatoes (sau đó bị giảm xuống) thì nay, tác phẩm The Boy 2 (tựa Việt: Cậu bé ma 2) cũng gây bất ngờ không kém khi bị chấm 0% cũng trên Rotten Tomatoes, một con số thấp "kỷ lục" hiếm có phim nào nhận được. Trong các suất chiếu sớm cho các nhà phê bình phim xem, tính đến ngày 21.2 (giờ địa phương), chỉ có 6 cây bút đánh giá về phim này và đều chê bai phim hết lời.
Cách nay 4 năm, ở phần phim đầu tiên, đạo diễn William Brent Bell đã mang đến cho khán giả một câu chuyện rùng rợn khi theo chân một cô bảo mẫu trẻ đến ngôi biệt thự Heelshire nhận việc. Công việc của cô là trông một con búp bê trẻ em bằng sứ. Kể từ khi làm quen với căn nhà và "đứa trẻ", nhiều chuyện kinh dị xảy đến với cô. Tiếp tục trên nền câu chuyện cũ, nhà làm phim William Brent Bell dắt tay người xem theo chân gia đình Liza (Katie Holmes đóng) cùng con trai là Jude (Christopher Convery) chuyển đến căn biệt thự Heelshire, nơi diễn ra những câu chuyện kinh hoàng năm xưa. Trong khu đất cạnh căn biệt thự, Jude vô tình đào được con búp bê sứ, từ đó nhiều thứ kinh dị lại xảy đến.
Phim kinh dị 'The Boy 2' bất ngờ bị chấm 0% trên Rotten Tomatoes - ảnh 1

The Boy 2 bị chấm 0% trên Rotten Tomatoes

Ảnh: Chụp màn hình

Bị chấm 0% vì làm phim không có gì mới

The Boy 2 ra đời giữa thời đại có nhiều vũ trụ phim kinh dị rất thành công và mô típ búp bê quỷ ám đã trở nên cũ rích. Cả 6 cây bút phê bình phim trên Rotten Tomatoes đều đồng ý rằng phần phim tiếp theo của đạo diễn William Brent Bell không có gì mới từ nội dung câu chuyện đến hình thức làm phim. Trong bài phê bình trên trang Roger Ebert, tác giả Brian Tallerico nhận xét: "Những tác phẩm như Ouija: Origin of Evil Annabelle: Creation đã làm xuất sắc hơn cả các phim kinh dị trước nó về đề tài quỷ ám. Có lẽ vì thế mà mọi người cho rằng The Boy 2 hấp dẫn, nhưng mọi người đã sai... Vấn đề lớn nhất khiến tác phẩm này dở tệ là nó không có gì mới cả. Đó là một câu chuyện ma nhưng không hề có ma, một câu chuyện tưởng kinh dị nhưng không hề kinh dị". "Lặp lại" trên nền phim cũ là từ mà Brian Tallerico dùng để nói về tác phẩm nhận cà chua thối này.
Phim kinh dị 'The Boy 2' bất ngờ bị chấm 0% trên Rotten Tomatoes - ảnh 2

The Boy 2 ra đời trong thời buổi quá nhiều phim kinh dị cùng đề tài đã rất thành công trước đó

Ảnh: STXfilms

Đồng tình với nội dung phim nghèo nàn như cây bút William Brent Bell, tác giả Hope Madden viết trên trang Columbus Underground còn cho biết "điểm yếu" của phim nằm ở vấn đề kịch bản. Trước The Boy 2, có rất nhiều phim kinh dị đã khai thác về những ẩn ức trong tâm trí con người sau một vụ tai nạn hay một sự cố trong đời, từ đó cả chuyện phim như là sự tưởng tượng của nhân vật ấy. Đến lượt The Boy 2, một lần nữa đạo diễn William Brent Bell và biên kịch Stacey Menear lại giẫm chân vào những lối mòn trong tư duy làm phim như trước đó. Ở Việt Nam, tác phẩm được chiếu tại các rạp từ ngày 21.2. 
 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm