Quảng Nam có 4 di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào thiểu số

0 Thanh Niên
Ngày 27.9, tại TP.Tam Kỳ khai mạc đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ 3 - 2019 với chủ đề 'Các dân tộc đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển'.
Đồng bào Cơ Tu ở Tây Giang múa tâng tung da dá trong lễ hội truyền thống /// Ảnh: Đình Hiệp Đồng bào Cơ Tu ở Tây Giang múa tâng tung da dá trong lễ hội truyền thống - Ảnh: Đình Hiệp
Đồng bào Cơ Tu ở Tây Giang múa tâng tung da dá trong lễ hội truyền thống
Ảnh: Đình Hiệp
Theo báo cáo, tại Quảng Nam hiện có 37 dân tộc thiểu số sinh sống tại 13 huyện, thành phố với tổng dân số 139.060 người.
Theo UBND tỉnh Quảng Nam, từ nguồn lực T.Ư và của tỉnh trong giai đoạn 2014 - 2019 đã đầu tư 8.252 tỉ đồng kết nối cơ sở hạ tầng nâng cao đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục... ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc được bảo tồn, phát huy. Có 4 di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào các dân tộc thiểu số của tỉnh Quảng Nam được công nhận cấp quốc gia, gồm: Múa tâng tung da dá, nghề dệt thổ cẩm, nói lý - hát lý (của dân tộc Cơ Tu) và trang trí cây nêu và bộ Gu (của dân tộc Cor).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng lăng Võ Tánh trong kiến trúc thành Hoàng Đế còn sót lại /// ẢNH: NGUYỄN THỊ QUYÊN

Lần theo dấu vết kinh đô 'mất tích' của triều Tây Sơn

Triều đại Tây Sơn đã để lại những âm hưởng hào hùng trong bản hùng ca dựng nước và giữ nước của dân tộc. Tuy nhiên, mọi thành tựu xây dựng của triều Tây Sơn lại bị nhà Nguyễn xóa bỏ, kinh đô Hoàng Đế cũng không ngoại lệ.
 /// Ảnh: BTC

Thủy Tiên được vinh danh tại WeChoice Awards 2020

Tối qua 22.1, gala vinh danh và trao giải WeChoice mùa thứ 7 - Diệu kỳ Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn - SECC (TP.HCM), thu hút hàng trăm nghệ sĩ, YouTuber, streamer, nhà hoạt động xã hội và nhân vật truyền cảm hứng.