Sách về 50 người phụ nữ có cuộc đời và sự nghiệp gây chấn động thế giới

0 Thanh Niên
Lịch sử thường chỉ được nhắc tới cùng những “truyện kể về các quý ông” (his-story). Song xuyên suốt lịch sử nhân loại, không ít phụ nữ đã đấu tranh theo những cách thức vĩ đại hay nhỏ bé để ghi lại dấu ấn của mình và thay đổi tương lai.
 /// Ảnh: NXB - Ảnh: NXB
Ảnh: NXB
Tôn vinh những người phụ nữ đã bước ra khỏi trật tự và xã hội định sẵn cho họ, Nhã Nam và Nhà xuất bản Thế giới vừa phát hành cuốn sách về 50 người phụ nữ đã làm được những điều phi thường: Herstory - Cuộc đời 50 người phụ nữ gây chấn động thế giới (ảnh - Katherine Halligan, Sarah Walsh minh họa, Nguyễn Thị Hà dịch).
Sách được chia theo 5 mục: Niềm tin và sự dẫn đường, Tưởng tượng và sáng tạo, Trợ giúp và chữa lành, Tư tưởng và giải pháp, Hy vọng và vượt qua. Dù là những nhà lãnh đạo tài ba trong lịch sử hay những nhà khoa học, chính trị gia, nhà cải cách, nhà tư tưởng, nghệ sĩ... thì những người phụ nữ này đều đã theo đuổi giấc mơ của mình bằng mọi giá và đã - đang khơi nguồn cảm hứng, góp phần thay đổi thế giới theo cách riêng của mình. Tất cả họ đều vượt qua mọi thử thách, đối mặt với nguy hiểm và chấp nhận hy sinh, một số người thậm chí bị giết - nhưng họ không bao giờ từ bỏ hy vọng kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.