Sao Maggie Q: Văn hóa Việt luôn có vị trí đặc biệt trong tim

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tại buổi họp báo diễn ra ngày hôm nay 10.4, diễn viên Maggie Q cho biết, cô tự hào được đến Việt Nam, nơi mẹ cô đã sinh ra. Văn hóa Việt Nam luôn có một chỗ đặc biệt trong trái tim cô.

(TNO) Chiều nay 10.4, sao Hollywood gốc Việt Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) đã tham gia buổi họp báo tại Hà Nội, mở đầu chiến dịch chấm dứt sử dụng sừng tê năm 2015 với vai trò là đại sứ thiện chí. Maggie Q cho biết, cô tự hào được đến Việt Nam, nơi mẹ cô đã sinh ra. Văn hóa Việt Nam luôn có một chỗ đặc biệt trong trái tim cô.

Video: Sao gốc Việt Maggie Q tin người vợ, người mẹ sẽ giúp đàn ông không tiêu thụ sừng tê giác
 
Maggie-QMaggie Q và vị hôn phu - Ảnh: Cẩm Giang
Cùng ngồi hàng ghế danh dự với Maggie Q là anh Dylan McDermott, chồng sắp cưới của cô và mẹ cô, bà Catherine Hong Quigley, một người Việt Nam.
Maggie Q chia sẻ: “Lớn lên ở Hawaii, cuộc sống của tôi gắn liền với biển cả và động vật hoang dã. Việc chúng ta bắt và giết tới 73 triệu con cá mập hàng năm để chế biến món súp vi cá mập đã phá hoại các ngư trường và kế sinh nhai của những người phụ thuộc vào ngư nghiệp”.
Maggie-QMaggie Q và mẹ đẻ, chồng sắp cướiMaggie-QMaggie Q mong muốn mọi người, đặc biệt những người phụ nữ sẽ cùng cô lan rộng thông điệp chấm dứt sử dụng sừng tê giác - Ảnh: Cẩm GiangMaggie-QMaggie Q được coi là nữ diễn viên gốc Việt thành công nhất tại Mỹ - Ảnh: Cẩm Giang
Maggie Q xúc động nói rằng, cô tự hào được đến Việt Nam, nơi mẹ cô đã sinh ra. Văn hóa Việt Nam luôn có một chỗ đặc biệt trong trái tim cô. Nữ diễn viên xinh đẹp cho biết cô rất buồn khi biết số lượng tê giác đã bị giết để lấy sừng vì người ta tin rằng sừng tê giác là một loại thuốc chữa bệnh đặc biệt. Ngày càng nhiều người trên thế giới đang dõi theo tin tức về số lượng kỷ lục tê giác bị giết để lấy sừng mang về bán ở Việt Nam.
Maggie Q cho hay cô muốn giúp mọi người ý thức về tác hại của việc này và thuyết phục họ chấm dứt mua sừng tê giác. Việt Nam có thể giúp cứu tê giác.
Maggie Q đặt chân tới sân bay Nội Bài vào tối qua, 9.4. Ngày mai 11.4, cô sẽ tới TP.HCM, thăm địa đạo Củ Chi, Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi, và sẽ thực hiện một bộ phim ngắn kêu gọi bảo vệ loài tê tê, vốn cũng đang bị đe dọa do tình trạng tiêu thụ trái phép ngày càng gia tăng tại Trung Quốc và Việt Nam.
Phần hỏi đáp của các phóng viên và Maggie Q
* Cô có thấy xấu hổ không khi Việt Nam cùng với Trung Quốc là hai quốc gia tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất thế giới?
Maggie Q: Xấu hổ không phải là từ đúng. Khi ở trong tình huống như ở Việt Nam, người dân chưa được tuyên truyền giáo dục đủ về việc này, chưa biết đầy đủ tê giác bị giết và sừng tê giác có thật sự tốt hay không.
Chiến dịch chúng ta đang thực hiện sẽ thay đổi nhận thức cho mọi người. Đây là một phần lý do tôi có mặt ở đây.
* Chồng sắp cưới của cô giúp gì cho cô trong chiến dịch này?
Chồng sắp cưới của tôi đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong suốt thời gian tôi thực hiện chiến dịch này. Anh Dylan McDermott là một diễn viên điện ảnh, sống tình cảm, có nguyên tắc, từng thực hiện chiến dịch bảo vệ loài voi.
* Thông điệp của cô trong chiến dịch này là gì?
Tôi luôn tin tưởng những người phụ nữ có sức mạnh, nhiều khi hơn cả đàn ông, trong việc truyền thông điệp chấm dứt sử dụng sừng tê giác tới mọi người. Phụ nữ là vợ, là mẹ của những người con, là người quản lý chi tiêu trong gia đình, trái tim phụ nữ cũng “rộng” hơn để yêu thương. Thông điệp xuất phát từ tình yêu luôn có sức mạnh hơn cả.
Thông điệp của tôi là “Chúng ta hợp lại, số đông là sức mạnh”, “Hãy sử dụng trái tim và cái đầu của bạn để trong tương lai chấm dứt nạn sử dụng sừng tê giác”.
Tôi sẽ cống hiến cả cuộc đời mình, chung tay với chiến dịch, góp phần chấm dứt nạn buôn bán sừng tê giác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Trương Bé vừa ra đi vĩnh viễn /// Ảnh: Lý Đợi

Họa sĩ Trương Bé đã đi xa

Tin họa sĩ Trương Bé vừa từ giã cõi đời vào 12 giờ 5 phút hôm nay 9.4 tại nhà riêng ở TP.Huế đã làm bàng hoàng những người yêu mến mỹ thuật và các họa sĩ trong giới.