Tặng sách đang được lùng mua về phòng ngừa dịch bệnh

0 Thanh Niên
Cuốn Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách (ảnh) đang bán chạy ở Trung Quốc với số lượng mới nhất là 1 triệu bản sách giấy và 10 triệu bản ebook, đồng thời nhiều nước: Singapore, Nga, Uzbekistan, Iran, Mỹ, Canada... cũng đã đàm phán để ấn hành. 
Tại Việt Nam, Saigon Books là đơn vị đã mua xong bản quyền. Sách được GS Trương Văn Hồng chủ biên, Lương Hiền dịch và hiệu đính bởi TS Phạm Hùng Văn - Chủ tịch Hội Vi sinh lâm sàng TP.HCM, NXB Hồng Đức vừa ra mắt độc giả.
Tác phẩm được xem như cẩm nang cung cấp tổng quan các thông tin về đại dịch Covid-19 như: Nguồn truyền nhiễm của vi rút? Nhóm người nào dễ lây nhất? Triệu chứng bệnh? Điều trị và sau điều trị bệnh Covid-19 như thế nào? Sách giải tỏa các thắc mắc của độc giả trong việc phòng tránh, cách tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh như: Những ai cần cách ly tại nhà? Phương pháp cách ly tại nhà? Loại khẩu trang nên đeo? Sử dụng khẩu trang sao cho đúng cách? Chọn khẩu trang cho phụ nữ mang thai và trẻ em? Người già và người bệnh không thích hợp đeo khẩu trang thì sao? Các phương pháp khử trùng? Rửa tay như thế nào? Cách nhận biết bản thân có phải người tiếp xúc mật thiết? Người tiếp xúc mật thiết cần lưu ý những gì?... Ngoài ra, sách còn chia sẻ cách phòng dịch Covid-19 trong những hoàn cảnh khác nhau mà không phải ai cũng biết tại nhà, cơ quan và khu dân cư có người nhiễm bệnh.
GS Trương Văn Hồng - chủ biên cuốn sách, chia sẻ: “Chúng tôi biên soạn sách nhằm mục đích giúp cho mỗi cá nhân phòng dịch hiệu quả hơn. Nếu ai nấy đều biết cách tự bảo vệ thì bệnh này sẽ không thể tạo ra vòng tròn truyền nhiễm khép kín, và như thế, mắt xích truyền nhiễm sẽ tự động đứt lìa”.
Bạn đọc đăng ký nhận sách miễn phí tại địa chỉ: www.saigonbooks.vn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm